รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Chong Wei ยืนยันยังไม่ได้ตัดสินใจ
  7 มิ.ย. 2562
แบ่งปัน


ข่าวคราวของ Lee Chong Wei ในสัปดาห์นี้สร้างความสับสนพอสมควร เพราะในต้นสัปดาห์ Misbu Sidek หัวหน้าโค้ชชายเดี่ยวมาเลเซีย ยอมรับว่า ยังไม่รู้การตัดสินใจอนาคตของนักแบดมินตันหมายเลขหนึ่งวัย 36 ชาวมาเลย์ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ในฐานะโค้ช เขาเตรียม 3 ดาวรุ่งสำหรับมาแทนที่ Lee Chong Wei ที่อาจจะไม่พร้อมสำหรับโอลิมปิก 2020
 
  จากกรณีดังกล่าว ในวันนี้ สื่อจากจีนได้ติดต่อสอบถามไปยัง Lee Chong Wei เรื่องการแขวนแร็กเก็ต ซึ่งเจ้าตัวไม่ปฏิเสธ แต่บอกว่าจะต้องหารือกับสมาคมและโค้ชก่อน ทำให้สื่อในประเทศจีนรายงานว่าสัปดาห์หน้า เขาจะแถลงข่าวเลิกเล่นแบดมินตัน
 
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อตอนเที่ยงวันนี้(7มิ.ย.) Lee Chong Wei ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้กับสื่อในมาเลเซียว่ายังไม่มีการตัดสินใจ โดยบอกว่า จะต้องขอหารือรายละเอียดกับสมาคมแบดมินตัน โดยขอเวลาสำหรับการตัดสินใจ

ไม่ ..ยังไม่มีการตัดสินใจ” Lee Chong Wei บอกกับ StarSport วันนี้(7 มิ.ย.) หลังจากข่าวเตรียมเลิกเล่นของเขาปรากฏในสื่อประเทศจีน 
 
 
  โดยนักแบดมินตันชายเดี่ยวหมายเลขหนึ่งของโลกยาวนาน บอกว่าถึงวันนี้ ยังไม่ได้พูดคุยรายละเอียดกับสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ซึ่งหากได้ข้อสรุป ตัวเขาจะเป็นผู้แถลงข่าวเรื่องนี้ โดยไม่ต้องให้ใครมาให้ข่าวแทน 
 
อย่างไรก็ตาม ในการเปิดเผยเพื่อปฏิเสธข่าวการแขวนแร็กเก็ตครั้งนี้ Lee Chong Wei แค่บอกว่า ยังไม่ตัดสินใจ โดยไม่ได้บอกว่ายังไม่เลิกเล่น ทั้งๆที่ไม่ได้ลงสนามมายาวนานเกือบปี

คงต้องรอความชัดเจนจากเจ้าตัวอีกครั้ง 
 

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ