รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน ... Lee Chong Wei เตรียมประกาศแขวนแร็กเก๊ต
  7 มิ.ย. 2562
แบ่งปันสำนักข่าว Sinchew ของจีนรายงานว่า ในสัปดาห์หน้า Lee Chong Wei ยอดนักแบดมินตันโลกจากมาเลเซีย จะประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า โดยได้ตัดสินใจหลังจากพบปะกับผู้บริหารสมาคมแบดมินตันมาเลเซียและโค้ช
 
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 3 สมัย แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะตอบคำถามใดๆ โดยกล่าวว่าจะขอหารือกับโค้ชก่อน 
 
  สำหรับ Lee Chong Wei ถือเป็นยอดนักแบดมินตันและจะเป็นตำนานที่ยากจะหาใครมาทำผลงานได้เทียบเคียง โดย 19  ปีที่ลงเล่นแบดมินตัน เขาเป็น ”แชมป์” รายการต่างๆมากถึง 69 รายการ โดย”แชมป์รายการสุดท้ายของเขาคือ Malaysia Open 2018 
 
อย่างไรก็ตาม หลายคนให้ฉายา ”ราชาไร้มงกุฎ” เพราะแม้จะเป็นแชมป์มากที่สุด แต่ Lee Chong Wei กลับไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ 2 รายการ นั่นคือโอลิมปิก ที่ชิงชนะเลิศ 3 ครั้งแต่แพ้ทั้ง 3 ครั้ง และแชมป์โลก BWF World Championship ที่เข้าชิง 4 ครั้งและแพ้ทั้ง 4 ครั้ง (โดยถูกประกาศริบรางวัลหนึ่งครั้งหลังมีการตรวจพบว่ามีการใช้สารกระตุ้นก่อนถูกแบนนานถึง 8 เดือน)  

ทั้งนี้ Lee Chong Wei ซึ่งจะมาอายุ 37 ปีในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ได้รับการวินิจฉัยและตรวจพบว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกเมื่อกลางปีก่อน และได้บินไปรักษาที่ไต้หวันจนหายขาด จากนั้นก็ได้กลับมาเริ่มฝึกซ้อม และมุ่งมั่นที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 แต่สภาพร่างกายไม่พร้อม โดยคณะแพทย์ยังแนะนำให้พัก โดยเน้นว่าควรจะหลีกเลี่ยงความเครียดเพื่อไม่ให้เกิดอาการป่วยอีกครั้ง ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการลงสนาม ก่อนตัดสินใจจะประกาศเลิกเล่นในสัปดาห์หน้าอย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Sinchew ระบุว่า การแถลงข่าวประกาศเลิกเล่นนี้ จะต้องมีการปรึกษาหารือกับสมาคมแบดมินตันฯและโค้ชก่อน แม้เจ้าตัวยอมรับว่าได้ตัดสินใจเรื่องนี้แล้ว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ