รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไม่มีใครแทน Lin Dan ได้
  4 มิ.ย. 2562
แบ่งปัน


Lin Dan เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยและแชมป์โลก 5 สมัย ไม่มีชื่อในทีมชาติจีนชุดชนะเลิศแชมป์โลกทีมผสม Sudirman Cup 2019 ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณว่า เขาจะไม่เป็นหนึ่งในนักกีฬาจีนที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่มหานครโตเกียว
 
  อย่างไรก็ตาม Zhang Jun นายกสมาคมแบดมินตันจีน ไม่พูดถึงเรื่องในอนาคต แต่ยอมรับกับสื่อในจีนว่า มันเป็นเรื่องยากมากที่จะหานักกีฬาที่ ”พิเศษ” หรือ”ใกล้เคียง” กับยอดนักแบดมินตันอย่าง Lin Dan แต่ในฐานะผู้บริหารสูงสุดของสมาคมแบดมินตันจีน เขาตระหนักดีว่านั่นคือสิ่งที่จะต้องทำให้ดีที่สุด

Zhang Jun มองว่า หากทีมสามารถมีนักกีฬาที่ ”พิเศษ” แบบ Lin Dan มันก็จะช่วยส่งเสริมแบดมินตัน เพราะนอกจากจะช่วยในการหาสปอนเซอร์มาสนับสนุนแล้ว มันยังหมายถึงการเพิ่มความนิยมในกีฬาแบดมินตันให้มากขึ้น
 
แน่นอน เราต้องหานักแบดมินตันมือดี และเชื่อว่าเราจะค้นพบในเร็วๆ นี้” อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติที่ก้าวมาเป็นผู้บริหารสมาคมฯ กล่าวในส่วนของ Lin Dan ในวัย 35 ก็ถือเป็นการพิสูจน์ครั้งสำคัญของตัวเขาที่ ”หลุด” จากทีมชาติชุดคว้าแชมป์โลก โดยเดินทางไปแข่งขัน CROWN GROUP Australian Open 2019 ที่ออสเตรเลีย โดยมีโปรแกรมลงแข่งขันรอบแรกในฐานะมือวางอันดับ 8 พบ PRANNOY H. S. จากอินเดีย ที่เป็นนักกีฬาที่มีสถิติดี คือชนะหลินตันมากกว่าแพ้ด้วยผลงานชนะ 2 ครั้ง แพ้ครั้งเดียว
 
 
 
Australian Open 2019 จึงเป็นก้าวย่างที่น่าจับตาและท้าทายสำหรับ Lin DanCr : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ