รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open 2019 เริ่มวันนี้
  4 มิ.ย. 2562
แบ่งปัน


การแข่งขัน CROWN GROUP Australian Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Sydney จะเริ่มแข่งขันวันนี้(4มิ.ย.)เป็นวันแรก

โดยวันแรกนี้ จะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกหลายประเภท แต่เนื่องจากนักกีฬาไทยส่วนใหญ่จะเข้ารอบเมนดรอว์ทั้งหมด วันนี้จึงมีเพียงชายเดี่ยว “สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ลงเล่นรอบคัดเลือกชายเดี่ยวพบ Yu IGARASHI จากญี่ปุ่น 
 
 
 
ส่วนนักกีฬาคนอื่นที่น่าสนใจที่จะลงสนามก็คือ SOONG Joo Ven นักแบดมินตันมาเลเซีย ที่เพิ่งมีข่าวว่ากำลังถูกจับตาเพื่อเตรียมเป็นหนึ่งในตัวแทน LEE Chong Wei สำหรับโอลิมปิก 2020 จะพบ LIN Yu Hsien จากไต้หวัน รวมทั้ง Teck Zhi SOO อดีตมือหนึ่งเยาวชนโลกและแชมป์เยาวชนเอเชีย จากมาเลเซียอีกคน จะพบ Lakshya SEN ดาวรุ่งมือดีจากอินเดีย  

นอกจากทั้งคู่แล้ว มาเลเซียยังมี CHEAM June Wei ที่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในสามตัวแทน LEE Chong Wei ในอนาคต ก็จะลงสนามในรอบคัดเลือกพบ REN Pengbo จากจีน
 
  ถือว่ามาเลเซียส่งนักกีฬาดาวรุ่งชายเดี่ยวมากมายมาทดสอบฝีมือว่าพร้อมที่จะขึ้นมาเป็นตัวหลักในทีมชาติหรือยัง เพราะแม้รายการนี้แม้จะเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 แต่ในประเภทชายเดี่ยว ก็มีนักกีฬามือทอปของโลกมากมายมาร่วมแข่งขัน โดยที่เป็นมือวางก็มี CHOU Tien Chen เป็นมือหนึ่ง ตามมาด้วย 2 นักกีฬาอินโดนีเซีย คือ Anthony Sinisuka GINTING และ Jonatan CHRISTIE รวมทั้ง LIN Dan ที่มาแข่งในฐานะมือ 8 ด้วยความหวังที่จะไปโอลิมปิก 2020 
 
 
 
 
ส่วนในรอบเย็น จะเป็นการแข่งขันรอบแรกประเภทคู่ผสม ที่เป็นประเภทเดียวที่ไทยไม่มีนักกีฬาไปร่วมแข่งขัน คู่ที่น่าสนใจก็คือ WANG Yilyu / HUANG Dongping คู่มือหนึ่งของรายการ พบ TSENG Min Hao / HSIEH Pei Shan จากไต้หวัน   

รวมทั้ง Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK คู่อังกฤษที่โชว์ฟอร์มดีในศึก Sudirman Cup จะพบกับ LU Kai / CHEN Lu จากจีน และ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่มือหนึ่งของเกาหลีและมือ 5 ของรายการ พบ TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่เก่งของฮ่องกง
 
  ขณะที่ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO คู่มือ 2 ของรายการจากญี่ปุ่น จะพบ Mathew FOGARTY / Isabel ZHONG จากสหรัฐอเมริกา และ Tontowi AHMAD / Winny Oktavina KANDOW พบ CHANG Tak Ching / NG Wing Yung จากฮ่องกง

ส่งใจเชียร์”สอง”เพื่อผ่านเข้าไปแข่งรอบแรกในวันพรุ่งนี้พร้อมกัน


 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ