รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เริ่มพรุ่งนี้ Australian Open 2019
  3 มิ.ย. 2562
แบ่งปันพรุ่งนี้(4มิ.ย.) การแข่งขัน CROWN GROUP Australian Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Sydney จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรก
 
  แม้จะเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 แต่ก็มีนักกีฬามือทอปของโลกมากมายมาร่วมแข่งขัน เพราะต่างก็ต้องการเร่งเก็บคะแนนสะสมเพื่อไปโอลิมปิก 2020 และทำอันดับเพื่อเป็นตัววางในแต่ละประเภท โดยชายเดี่ยว มี CHOU Tien Chen เป็นมือหนึ่ง ตามมาด้วย 2 นักกีฬาอินโดนีเซีย คือ Anthony Sinisuka GINTING และ Jonatan CHRISTIE ร่วมทั้ง LIN Dan ที่มาแข่งในฐานะมือ 8 ด้วยความหวังที่จะไปโอลิมปิก 2020 
 
   
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว Nozomi OKUHARA เป็นมือหนึ่ง ต่อด้วย CHEN Yufei ผู้ทำให้จีนคว้าแชมป์โลกทีมผสม PUSARLA V. Sindhu และ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ โดย SUNG Ji Hyun มีชื่อกลับมาเป็นมือ 5 ของรายการ และ LI Xuerui เป็นมือ 7 ของรายการ   
 
 
ประเภทชายคู่ มือวาง 3 อันดับแรกต่างมีดีกรีแชมป์มากมาย คือ Takeshi KAMURA / Keigo SONODA ต่อด้วย LI Junhui / LIU Yuchen และ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN
 
 
  ส่วนประเภทหญิงคู่ 3 มือทอปโลกจากญี่ปุ่นมาครับ โดย Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA เป็นมือหนึ่ง Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA เป็นมือสอง และ Misaki MATSUTOMO / Ayaka TAKAHASHI เป็นมือ 4 ส่วนมือ 3 คือ CHEN Qingchen / JIA Yifan อดีตแชมป์โลกจากจีน 
 
   
 
ปิดท้ายคู่ผสม 3 มือวางแรกคือ WANG Yilyu / HUANG Dongping ต่อด้วย Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO และ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying  
 
   
 
   

สำหรับโปรแกรมวันแรกที่จะเป็นรอบคัดเลือก จะมีนักกีฬาไทยเพียงคนเดียวคือ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ลงเล่นชายเดี่ยวพบ Yu IGARASHI จากญี่ปุ่น ส่วนนักกีฬาที่เหลือทุกประเภทจะลงเล่นรอบแรก โดยน่าเสียดายก็คือหญิงเดี่ยว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะต้องเจอ “แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล ตั้งแต่รอบแรก
 
 
 
— เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยอีกครั้ง —
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ