รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open รอบ Quarter Final วันนี้ ”หลินตัน” เจอ” กินติ้ง”
  15 มี.ค. 2562
แบ่งปันวันนี้(15มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2019 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นรายการสุดท้ายใน 4 รายการที่ยุโรป มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้ายและยังเป็นการแข่งขันที่นักกีฬามือดี โดยเฉพาะจากจีนยังคงอยู่ครบ ที่แสดงให้เห็นว่ามุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว SHI Yuqi มือหนึ่งของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Ygor COELHO นักแบดมินตันมือหนึ่งของบราซิล ชนิดที่ต้องออกแรง 2-1 เกม 16-21, 21-15 , 21-11 ในรอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้จะเจอ Mark CALJOUW นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งฮอลแลนด์

ขณะที่ LIN Dan ที่เอาชนะ LEE Dong Keun จากเกาหลี 21-19,21-17 ในรอบ 2 เมื่อวาน วันนี้จะเจอ Anthony Sinisuka GINTING มือวางอันดับ 4 ของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
 
 
ส่วน CHEN Long มือสองของรายการ ที่รอบ 2 ชนะ LIEW Daren 2-1 เกม 21-15 ,16-21,21-11 รอบก่อนรองชนะเลิศวันนี้จะเจอ Subhankar DEY นักแบดมินตันดาวรุ่งมือดีจากอินเดีย ที่เมื่อวานโชว์ฟอร์มสุดยอดเอาชนะ  Jonatan CHRISTIE มือ 5 ของรายการมาแบบสุดมัน 12-21 ,22-20, 21-17

สำหรับชายเดี่ยวคู่สุดท้ายรอบนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง SAI PRANEETH B. จากอินเดีย พบ Lucas CORVEE จากฝรั่งเศส
 
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว CHEN Yufei แชม์ All England มือหนึ่งของรายการ ชนะ Kristin KUUBA จากเอสโตรเนีย 2-1 เกม 21-12, 20-22, 21-13 ในรอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้จะเจอ Riya MOOKERJEE จากอินเดียที่ชนะ Michelle LI ที่ถอนตัวเพราะบาดเจ็บหลังจากเล่นเกมแรกและนำอยู่ 18-16

ส่วนอีก 3 คู่ก็ถือเป็นคู่ระดับมือใหญ่ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว นั่นคือ SUNG Ji Hyun มือ 4 ของรายการจากเกาหลี พบ Evgeniya KOSETSKAYA มือ 8 ของรายการจากรัสเซีย, Saena KAWAKAMI จากญี่ปุ่น พบ Clara AZURMENDI จากสเปน และ Beiwen ZHANG มือ 5 ของรายการพบ Ayumi MINE สาวร่างเล็กสุดจากญี่ปุ่น


 
ในประเภทชายคู่ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN คู่แชมป์ All England ที่เป็นมือ 3 ของรายการ ยังคงอยู่ในเส้นทางคว้าแชมป์ จะเจอ LEE Yang / WANG Chi-Lin คู่มือ 8 ของรายการจากไต้หวัน ที่คว้าแชมป์ Spain Master เมื่อเดือนก่อน
 
 

ส่วนคู่ที่น่าสนใจอีกคู่คือ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae จากเกาหลี จะพบ Mohamad Arif Ab Latif ARIF / Nur Mohd Azriyn Ayub AZRIYN คู่มือดียุคใหม่อีกคู่ของมาเลเซีย
 
 

ขณะที่ฝั่งยุโรปจะเหลือเพียง Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE คู่มือ 6 ของรายการจากอังกฤษ พบ Pranaav Jerry CHOPRA / Chirag SHETTY จากอินเดีย

ประเภทหญิงคู่ CHEN Qingchen / JIA Yifan คู่มือหนึ่งของรายการ ยังมีโอกาสคว้าแชมป์สัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันหลังคว้าแชมป์ โดยรอบ Quarter Final วันนี้จะพบ LI Wenmei / ZHENG Yu เพื่อนร่วมชาติคู่มือ 6 ของรายการ 
 
 

ส่วนคู่ CHANG Ye Na / JUNG Kyung Eun คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลี จะพบ Alexandra BØJE  / Mette POULSEN จากเดนมาร์ค และ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น จะเจอ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki คู่เก่งของอินเดีย
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม Mathias CHRISTIANSEN / Christinna PEDERSEN คู่มือ 3 ของรายการจากเดนมาร์ค ยังคงหวังคว้าแชมป์หลังเอาชนะ Ben LANE / Jessica PUGH จากอังกฤษมาในรอบ วันนี้จะเจอ LU Kai / CHEN Lu คู่มือ 5 ของรายการจากจีนส่วน Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 2 ของรายการ ที่เป็นคู่มือวางสูงสุดหลังจาก Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK ถอนตัวจากการแข่งขัน วันนี้จะเจอ Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI คู่มือ 8 ของรายการจากอินโดนีเซีย

เห็นรายชื่อต้องบอกว่ารายการนี้ไม่น่าพลาดชม

Cr. Photo badmintonart
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ