รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open ยังมีมือดีเข้ารอบทุกประเภท
  14 มี.ค. 2562
แบ่งปัน

การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2019 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นรายการสุดท้ายใน 4 รายการที่ยุโรป วันนี้(14มี.ค.) เป็นวันที่ 3 เป็นการแข่งขันรอบ 2 ซึ่งถึงตอนนี้ ยังมีนักกีฬามือดีพาเหรดเข้ารอบหลายคน
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว ยังมีนักกีฬาจากจีนเข้ารอบครบ โดย SHI Yuqi มือหนึ่งของรายการจะพบ Ygor COELHO นักแบดมินตันมือหนึ่งของบราซิล ขณะที่ LIN Dan จะพบ LEE Dong Keun จากเกาหลี

ส่วน CHEN Long มือสองของรายการ จะพบ HUANG Yuxiang นักกีฬารุ่นน้องร่วมชาติ และคู่น่าดูอีกคู่คือ Anthony Sinisuka GINTING มือ 4 ของรายการจากอินโดนีเซีย พบ LIEW Daren
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว CHEN Yufei แชม์ All England มือหนึ่งของรายการ พบ Kristin KUUBA จากเอสโตรเนีย ขณะที่ Michelle  LI มือ 6 ของรายการจากแคนาดา พบ Riya MOOKERJEE จากอินเดีย และ SUNG Ji Hyun มือ 4 ของรายการจากเกาหลี พบ Brittney TAM สาวมือดีอีกคนของแคนาดา

ส่วนหญิงเดี่ยวคู่บื๊กแมทช์ คงเป็นคู่ Julie Dawall JAKOBSEN จากเดนมาร์คพบ Beiwen ZHANG สาวแกร่งมือ 5 ของรายการจากสหรัฐอเมริกา
 
 
  ในประเภทชายคู่ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN คู่แชมป์ All England ยังลงสนามต่อเนื่อง พบ Mark LAMSFUSS / Marvin SEIDEL จากเยอรมัน ขณะที่คู่แม่เหล็กดึงกองเชียร์อีกคู่คงเป็นคู่ระหว่าง Hiroki OKAMURA / Masayuki ONODERA จากญี่ปุ่น พบ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae จากเกาหลี

อีกคู่ที่การันตีความมันคือ David DAUGAARD / Frederik SØGAARD จากเดนมาร์ค พบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO คู่มือ 4 ของรายการจากอินโดนีเซีย โดยในประเภทนี้ไม่มีคู่จากจีนลงแข่งขันเลย
 
 
ประเภทหญิงคู่ CHEN Qingchen / JIA Yifan คู่มือหนึ่งของรายการที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่อังกฤษ จะพบ Agatha IMANUELA / Siti Fadia Silva RAMADHANTI จากอินโดนีเซีย ส่วน LI Wenmei / ZHENG Yu คู่มือ 6 ของรายการ เจอ Akane ARAKI / Riko IMAI จากญี่ปุ่น

ขณะที่คู่ดุเดือดในประเภทหญิงคู่ น่าจะเป็น CHEN Lu / XU Ya คู่จีนอีกคู่พบ CHANG Ye Na / JUNG Kyung Eun คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลี ส่วน
 

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม คู่ใหญ่จะเป็นศึกระหว่าง Mathias CHRISTIANSEN / Christinna PEDERSEN คู่มือ 3 ของรายการจากเดนมาร์ค พบ Ben LANE /  Jessica PUGH จากอังกฤษ และอีกคู่ที่ยุโรปเจอกันเอง นั่นคือ Gaetan MITTELHEISSER / Audrey MITTELHEISSER จากฝรั่งเศส พบ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 2 ของรายการ ที่เป็นคู่มือวางสูงสุดหลังจาก Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK ถอนตัวจากรายการ

ถือว่าเป็นรายการที่ยังมีนักกีฬาชื่อดังลงสนามมากมาย

Cr. Photo badmintonart
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ