รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สมาคมแบดจีนเลือก Zhang Jun นั่งเก้าอี้ประธาน
  4 ก.พ. 2562
แบ่งปันก่อนจะมีรายการใหญ่ของแบดมินตัน คือการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ในอีกประมาณ 18 เดือน สมาคมแบดมินตันจีน ตัดสินใจยกเครื่องระดับบริหารครั้งใหญ่ โดยมีรายงานยืนยันว่า ได้ทาบทาม Zhang Jun มารับตำแหน่งประธานสมาคม
 
  โดยสมาคมแบดมินตันจีน คาดหวังว่า อดีตแชมป์คู่ผสมโอลิมปิก 2000 และ 2004 วัย 41 ที่เพิ่งวางมือในฐานะหัวหน้าโค้ชทีมชาติและขึ้นเป็นรองประธานเมื่อปีก่อนได้รับการรับรองว่าเป็นประธานคนใหม่ของสมาคมแบดมินตันจีนแทน Cai Zhen Hua จะเป็นผู้ปลุกแบดมินตันจีนให้ตื่นมาเขย่าโลกอีกครั้ง

"เป้าหมายสำคัญของเราคือโอลิมปิก 2020 ที่เราตั้งเป้าจะต้องได้ 5 เหรียญทอง" ว่าที่ประธานสมาคมแบดจีนคนใหม่กล่าว
 
ทั้งนี้ ในโอลิมปิก 2012 นักกีฬาจากจีนสร้างความตะลึงให้กับวงการแบดมินตันโลก เมื่อคว้าทั้ง 5 เหรียญทอง และมีหลายประเภทที่ชิงชนะเลิศกันเอง แต่ในโอลิมปิกครั้งล่าสุดคือ ริโอ 2016 ทีมแบดมินตันจีนได้แค่ 2 เหรียญทองจากชายเดี่ยวคือ Chen Long และชายคู่ คือ Fu Haifeng / Zhang Nan  

อดีตเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยผู้ถือคบเพลิงพิธีเปิดโอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง กล่าวว่า ภารกิจใหญ่ก่อนถึงโอลิมปิก 2020 ของทีมแบดมินตันจีน คือศึกสุธีรมานคัพปีนี้ที่จะแข้งในจีน ที่นักกีฬาจีนจะต้องทำผลงานในประเภททีมผสมให้ดี

คงต้องรอดูว่าเป้าหมาย 5 เหรียญทองโอลิมปิก 2020 ของว่าที่ประธานสมาคมแบดมินตันจีนคนใหม่จะทำได้ดีแค่ไหนในเวลา 18 เดือนก่อนโอลิมปิก 2020แต่ "ญี่ปุ่น" ชาติเจ้าภาพเป็นหนึ่งในทีมที่เป็นด่านทดสอบสำคัญในสุธีรมานคัพในปลายเดือนพฤษภาคมนี้แน่นอน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ