รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“หมิว”เปิดใจสื่อมาเลย์เหตุออกจากแคมป์ทีมชาติ
  1 ก.พ. 2562
แบ่งปันหลังจากศึก Indonesia Master ที่”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ โชว์ฟอร์มดี เอาชนะ Akane Yamaguchi 21-18, 21-12 ในรอบสอง ก่อนจะตกรอบ Quarter Final เมื่อพ่าย Saina Nehwal อดีตมือหนึ่งโลกจากอินเดีย 7-21, 18-21 เธอก็เดินทางไปลงแข่งขันลีกแบดมินตันในมาเลเซีย คือ SS Purple League

ซึ่งในรายการนี้”หมิว”โชว์ฟอร์มดีให้กับต้นสังกัด คือ Ampang Jaya Badminton Club โดยเอาชนะ Yip Pui Yin จากสโมสร Petaling Badminton Club 11-9, 8-11, 11-9, 11-10.ซึ่งในการเดินทางไปแข่งขันลีกมาเลเซียนี้ สื่อมาเลเซียได้ถาม”หมิว”ถึงการตัดสินใจ”ลาออก”จากการเป็นนักกีฬาของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเป็นนักกีฬาอิสระที่กำลังฮิตในหลายประเทศ โดยบอกว่า การตัดสินใจออกมาเพื่อเป็นนักกีฬาอิสระ เพราะการเป็นนักกีฬาของสมาคม ทำให้เธอถูกส่งไปแข่งขันมากมาย จนไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้ 

อย่างไรก็ตาม “หมิว”พรปวีณ์ ยังยืนยันว่าเป้าหมายไปโอลิมปิก 2020 ของเธอจะยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญ โดย”คู่แข่ง”สำคัญคือนักแบดมินตันหญิงเดี่ยว 10 อันดับแรกของโลก ซึ่งในจำนวนนั้นมี”เมย์”รัชนก อินทนนท์ อดีตแชมป์โลกรวมอยู่ด้วย“ฉันไม่ดีเท่าเธอ (รัชนก) ฉันสามารถผ่านสองรอบแรกในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ แต่เมื่อฉันเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฉันกลับไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้”หมิวกล่าวและยอมรับว่า นี่จึงเหตุสำคัญที่เธอออกจากทีมชาติเพื่อศึกษาจุดอ่อนของตัวเอง 

อย่างไรก็ตาม หมิว-พรปวีณ์ ยอมรับว่า”จุดอ่อน”สำคัญของเธอคือร่างกายที่ถือว่ายังไม่แข็งแรงมากพอสำหรับลงแข่งขันกับนักกีฬาระดับโลก และเธอจะต้องเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นคงต้องรอดูว่าการเป็นนักกีฬาอิสระของ”หมิว”จะดีมากแค่ไหน

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ