รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
การบ้านนักกีฬาไทยกุมภาพันธ์
  1 ก.พ. 2562
แบ่งปันหลังจาก”ตรวจข้อสอบ”ผลงานของนักกีฬาไทยในเดือนมกราคม ซึ่งถือว่า”สอบผ่าน” เพราะมี”แชมป์” 2 ใน 3 รายการแข่งขันระดับ World Tour 300 และ 500 โดยมีเพียงนักกีฬาชาย ทั้งชายเดี่ยวและชายคู่ ที่ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ

มาถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) สำหรับนักกีฬาทีมชาติ”ชุดใหญ่”ดูจะมีเพียง 2 รายการ คือ Barcelona Spain Masters 2019 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่จะแข่งขันในวันที่ 19-24 กุมภาพันธ์ ที่ Barcelona ประเทศสเปน และ YONEX German Open 2019 รายการระดับ 300 เช่นเดียวกันที่ Muelheim an der Ruhr ประเทศเยอรมัน ในวันที่ 26 ก.พ.-3 มี.ค.ทั้ง 2 รายการเป็นเสมือนโปรแกรมการแข่งขัน Warm Up ในยุโรปของนักแบดมินตันจากเอเชียที่ไปเผชิญอากาศหนาวก่อนถึงรายการใหญ่คือ YONEX All England Open Badminton Championships 2019 ที่จะแข่งขันในวันที่ 6-10 มีนาคม

ส่วนนักกีฬาระดับเยาวชนหรือมือรอง ก็มีโปรแกรมออกไปหาประสบการณ์คือ BEER LAO International Series 2019 ที่เวียงจันทน์ ที่แข่งจริงกับรายการที่สเปน หรือ Austrian Open 2019 และ FZ FORZA Slovak Open 2019 ในช่วงปลายเดือนเช่นกันสำหรับรายการ Barcelona Spain Masters ปีก่อนซึ่งแข่งขันในเดือนสิงหาคม ถือว่านักกีฬาไทยทำผลงานได้น่าพอใจ คือสามารถเข้าชิงชนะเลิศได้ 2 ประเภท คือชายเดี่ยว”ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ที่แพ้ Rasmus GEMKE จากเดนมาร์ค และชายคู่ “อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร ก็ได้รองแชมป์ เมื่อแพ้ LEE Yong Dae / KIM Gi Jung

ส่วนรายการ YONEX German Open ที่แข่งขันก่อนจะถึง All England นั้น นักกีฬาไทยทำได้ดีที่สุดคือ “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล ที่เจ้าถึงรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยว และพ่าย CHEN Yufeiคงต้องรอว่าผลงานนักกีฬาไทยเดือนนี้จะยังคงทำได้ดีต่อเนื่องหรือไม่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ