รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin .."ฉันจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง"
  30 ม.ค. 2562
แบ่งปันในที่สุด สิ่งที่หลายคนวิตกก็เป็นจริง นั่นคือการบาดเจ็บของ Carolina Marin ในรอบชิงชนะเลิศ Indonesia Masters เมื่อวันอาทิตย์(27ม.ค.) กับ  Saina Nehwal ก็เป็นอาการร้ายแรง นั่นคือ เอ็นไขว้หน้าเข่าฉีกขาด ที่หมายถึงเธอจะต้องผ่าตัดและจะไม่สามารถกลับมาลงสนามได้อย่างน้อย 6 เดือน และอาจจะยาวนานถึง 1 ปี
 
  แชม์โลก 3 สมัยและแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 ได้เข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาลที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันอังคาร ตามเวลาที่สเปน ได้ทวิตใน Twitter ส่วนตัวของเธอว่า “ถึงเวลาสำหรับการต่อสู้ที่ยากที่สุด แต่ฉันไม่สงสัยเลยว่าฉันจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง”

การบาดเจ็บดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่เธอนำ Saina Nehwal ในรอบชิง Indonesia Masters อยู่ 9-2 และหลังจากได้รับการปฐมพยาบาล เธอก็พยายามที่จะลองเล่นดู ก่อนจะยอมแพ้เมื่อสกอร์มาอยู่ที่ 10-4 


 
ถึงตอนนี้ แฟนแบดมินตันทั่วโลกคงต้องอดชมสาวยุโรปผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้แบดมินตันยุโรปกลับมาให้โลกรู้จัก เพระนอกเหนือจากเป็นแชมป์โลก 3 สมัยแล้ว เธอยังเป็นแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 โดยปี 2018 ที่ผ่านมา Carolina MARIN ที่อันดับโลกขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ในการประกาศอันดับล่าสุดเมื่อวาน(29ม.ค.) เป็นแชมป์ยุโรป 2018 EUROPEAN CHAMPIONSHIPS , แชมป์โลก TOTAL BWF WORLD CHAMPIONSHIPS 2018 , แชมป์ DAIHATSU YONEX JAPAN OPEN 2018 และแชมป์ VICTOR CHINA OPEN 2018  

ส่วนปีนี้ เธอกลับมาลงแข่งขัน 2 รายการ และสามารถเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 2 รายการ โดยในศึก PERODUA MALAYSIA MASTERS 2019 ก็ได้รองแชมป์ เมื่อแพ้ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ และรอบชิง DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2019 ก็ต้องถอนตัวเพราะบาดเจ็บในการชิงกับ Saina Nehwal ขณะนำอยู่ 10-4แฟนแบดมินตันทั่วโลกคงต้องส่งกำลังใจและรอการกลับมาของ Carolina Marin เพราะเป็นที่รู้กันว่า นักกีฬาหลายคนที่เข้ารับการผ่าตัดเอ็นไขว้หน้า มีหลายคนที่ไม่สามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้

ขอให้เป็นไปตามที่เธอบอกผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า “..ฉันจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง”
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ