รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Saina Nehwal หวังว่า Carolina Marin ไม่เจ็บมาก
  29 ม.ค. 2562
แบ่งปันครั้งสุดท้ายที่ Saina Nehwal เป็น”แชมป์” คือรายการ Malaysia Masters 2017 และหลังจากรอคอยกับการขึ้นรับรางวัลในตำแหน่งผู้ชนะเลิศมายาวนาน 2 ปี เธอก็สามารถเป็นแชมป์ Indonesia Masters ได้สำเร็จ แต่อดีตมือหนึ่งโลกชาวอินเดียยอมรับว่า เป็นการขึ้นรับรางวัลที่ไม่มีความสุขมาก
 
  การได้แชมป์เพราะ Carolina Marin ได้รับบาดเจ็บนั้น Saina Nehwal ที่ต้องรอเป็นเวลาสองปีจึงจะชนะการแข่งขันในรายการของ BWF นั้น เธอบอกว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีนักกีฬาคนไหนอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อแชมป์โลกชาวสเปนได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนเล่นต่อไปไม่ไหว 
 
 
 
“วันนี้ฉันไม่มีความสุขอย่างที่ได้รับรางวัล ฉันมีความสุขมากที่สามารถไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ด้วยการเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ยากลำบาก ในเกมการแข่งขันก่อนหน้านี้ จะเห็นว่า Carolina เหนือกว่าในเกมแรก ฉันรู้ว่าจะต้องพยายามมากขึ้น แต่ก็โชคร้ายที่ได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันรู้สึกไม่ดีเลย”   

อดีตนักแบดมินตันมือหนึ่งโลกวัย 28 ชาวอินเดียบอกว่า เธอรู้ดีว่านักกีฬาเจ็บปวดแค่ไหนกับการบาดเจ็บ เพราะในช่วงสองปีที่ผ่านมา เธอไม่ได้สมบูรณ์มากนัก หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าก่อนไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 ซึ่งในตอนนั้นเธอร้องไห้เมื่อรู้ว่าจะต้องเข้ารับการผ่าตัด จึงเข้าใจที่แชมป์โอลิมปิก 2016 ร่ำไห้เมื่อเดินมาหาเธอหลังไม่สามารถเล่นต่อไป
 
  “กีฬาก็เป็นแบบนี้ มันโหดร้ายกับผู้เล่น เราพยายามที่จะรักษาตัวเราให้เหมาะสมที่สุด แต่บางครั้งก็ไม่สามารถควบคุมเงื่อนไขได้ Carolina Marin เป็นคนที่เหมาะสมที่สุด เธอเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก เธอแข็งแกร่งและเมื่อมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นแบบนี้ในระหว่างการแข่งขัน มันเจ็บปวดมาก”  Saina Nehwal กล่าวและบอกว่าเธอหวังว่าแชมป์โลกชาวสเปนคงไม่บาดเจ็บมากนัก

“ฉันไม่คิดเลยว่าจะได้มาถึงจุดนี้ได้ เพราะอาการบาดเจ็บหน้าแข้งเมื่อเดือนธันวาคมมันรบกวนจนไม่ได้ลงเล่นเลย แค่นี่ก็ถือเป็นผลลัพธ์ที่ดีมาก” แชมป์หญิงเดี่ยว Indonesia Master 2019 กล่าวทิ้งท้ายก็คงต้องรอข่าวว่า Carolina Marin บาดเจ็บมากแค่ไหนเมื่อเดินทางกลับถึงสเปน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ