รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters รอบแรกวันนี้ นักกีฬาไทยลงสนามครบ
  23 ม.ค. 2562
แบ่งปันวันนี้(23ม.ค.) การแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2019 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 350,000 เหรียญสหรัฐ ที่ Jakarta เป็นการแข่งขันวันที่สอง เป็นการแข่งขันรอบแรก ทำให้มีหลายคู่ คณะจัดการแข่งขัน จึงแบ่งการแข่งขันแต่ละคอร์ตเป็น 4 ช่วงเวลา คือคู่แรกเริ่ม 8.30 น.จำนวน 5 คู่ต่อมาเป็นเวลา 12.00 น. 4 คู่ ต่อด้วย 15.30 น.อีก 4 คู่ และปิดท้าย 18.30 น.อีก3 คู่ โดยหากแต่ละช่วงเลยเวลาของเซ็คชั่นต่อไปก็เล่นต่อเนื่อง ไม่มีพัก

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงคอร์ตหนึ่ง เริ่มที่ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ-วิว"จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวิรดา ประจงใจ คู่มือ 8 ของรายการจะลงเป็นคู่ที่ 3 ในช่วงแรก พบ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki จากอินเดียในคอร์ตแรก จะมีไทยลงสนามอีกคู่คือคู่ที่ 4 ในรอบเที่ยง คือชายคู่ "อาร์ท-เอ"บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร พบ HAN Chengkai / ZHOU Haodong คู่มือ7ของรายการจากจีน

ในคอร์ตสอง นักกีฬาไทยจะลงสนามช่วงเช้าติดต่อกัน 3 คู่ เริ่มจากคู่ผสม "บาส-ปอป้อ"เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนขัย คู่มือ 5 ของรายการ ลงสนามเป็นคู่ที่ 3 พบ Rehan Naufal KUSHARJANTO /Siti Fadia Silva RAMADHANTI จากอินโดนีเซียจากนั้นเป็นคู่ที่ 4 คือ "โอ๊ต"สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ลงแข่งชายเดี่ยวพบ Kazumasa SAKAI  จากญี่ปุ่น และคู่ที่ 5 "เมย์"รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 7 ของรายการ พบ Soniia CHEAH จากมาเลเซีย

ในคอร์ต 3 นักแบดมินตันไทยคนแรกที่ลงสนามในรอบเช้าเป็นหญิงเดี่ยว คือ "แน๊ต"ณิชชาอร จินดาพล พบ Evgeniya KOSETSKAYA นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือดีจากรัสเซียในรอบเที่ยง จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 3 คู่ติดกันคือ "เพชร"โฆษิต เพชรประดับ ลงคู่ที่ 2 พบ Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS จากเดนมาร์ค

จากนั้น คู่ที่ 3 เป็นชายคู่ "มาร์ค-ไอซ์" ตนุภัทร วิริยางกูร / อิงครัตน์ อภิสุข พบ Berry ANGRIAWAN / Hardianto HARDIANTO จากอินโดนีเซีย และคู่ที่ 4 เป็นหญิงเดี่ยว "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์  พบ Chloe BIRCH จากอังกฤษส่วนเวลา 15.30 น. จะเป็นชายคู่คือ "บาส-สกาย" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน พบ LIAO Min Chun / SU Ching Heng จากไต้หวันในคอร์ตสาม ตอนค่ำ เวลา 18.30 น. เป็นหญิงคู่ "เอิร์ธ-ปอป้อ" พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ Misaki MATSUTOMO / Ayaka TAKAHASH คู่มือสองของรายการจากญี่ปุ่น

ส่วนคอร์ตสี่ จะมีนักกีฬาไทยลงสนามช่วงเช้า2คู่ คือคู่ที่ 3 ที่ชายเดี่ยวที่นักกีฬาไทยจะพบกันเอง ระหว่าง "กัน"กันตภณ หวังเจริญ กับ "ไบรท์"สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ต่อมา คู่ที่ 4 จะเป็นหญิงเดี่ยว "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ CAI Yanyan นักตบสาวดาวรุ่งจากจีนในรอบเที่ยง จะเป็นชายเดี่ยว "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เมื่อวานเล่นรอบคัดเลือกรวม 6 เกม จะพบกับ Kanta TSUNEYAMA จากญี่ปุ่นปิดท้ายคอร์ตสี่เวลา 18.30 น. จะเป็นหญิงคู่ "เบสท์-จ๋อมแจ๋ม" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / ผไทมาศ เหมือนวงศ์ จะพบ PAI Yu Po / WU Ti Jung จากไต้หวัน เป็นคู่สุดท้ายของนักกีฬาไทย

เชียร์กันจนเหนื่อยก็ต้องเชียร์...
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ