รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thailand Masters รอบรองฯวันนี้ ไทยเจอกันเอง 2 คู่
  12 ม.ค. 2562
แบ่งปันวันนี้(12ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ โดยจะเริ่มการแข่งขันบ่ายโมงตรง 
 
  ที่น่าสนใจก็คือ ในรอบรองชนะเลิศวันนี้ จะมีนักกีฬาแบดมินตันไทยเจอกันเอง 2 คู่ใน 2 ประเภท ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายที่กองเชียร์ต้องทำใจเชียร์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ในขณะเดียวกัน ก็การันตีว่าในรอบชิงชนะเลิศ ก็จะมีนักแบดมินตันไทยชิงชนะเลิศแน่นอน 2 ประเภท โดยที่แน่นอนว่าจะไม่มีนักกีฬาไทยเข้าชิงชนะเลิศก็คือชายเดี่ยวกับชายคู่ ที่นักแบดมินตันไทยตกรอบ 2 ทั้งหมด
 
โดยนักกีฬาไทยคู่แรกที่เจอกัน เป็นประเภทคู่ผสม ที่จะลงแข่งขันคู่ที่ 2 ในคอร์ต 2 ระหว่าง “ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / สาวิตรี อมิตรพ่าย มือ 6 ของรายการ ที่รอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน เอาชนะ 'ต้น-แบม'' ปริญญวัฒน์ ทองน่วม / กิตติภัค ดับทุกข์ นักกีฬาไทยรุ่นน้อง 21-16,21-19 จะพบกับ ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 2 ประเภทคู่ผสม ที่ชนะ Robin TABELING / Selena PIEK จากเนเธอร์แลนด์ มาในรอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน 21-16,21-14  
 
“ศึกสายเลือด” คู่นี้ ใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying คู่มทือ 1 ของรายการและเป็นแชมป์เก่า กับ TANG Chun Man / NG Tsz Yau คู่มือ 8 ของรายการจากฮ่องกง
 
  อีกคู่ที่นักกีฬาไทยเจอกันเอง คือประเภทหญิงเดี่ยว ที่จะเล่นเป็นคู่ที่ 3 ในคอร์ตหนึ่ง ระหว่าง “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 8 ของรายการ ที่รอบ 8 คนเมื่อวาน เอาชนะ Saena KAWAKAMI จากญี่ปุ่น 2-1 เกม 21-17 , 10-21, 21-13 พบกับ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 6 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ “พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข 21-15,21-12
 
“ครีม” กับ”หมิว” เคยเจอกันในรายการของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) เพียงครั้งเดียวคือรายการ YONEX SUNRISE Indonesian Masters เมื่อปี 2016 ซึ่งคราวนั้น ครีมชนะ 2-1 เกม 16-21 , 21-15 , 21-15
 
 
 
ใครชนะคู่นี้ พรุ่งนี้จะชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวกับผู้ชนะระหว่าง Fitriani FITRIANI สาวอินโดนนีเซียที่ชนะแชมป์เก่า ”แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล ในรอบ 2 กับ DENG Joy Xuan ม้ามืดจากฮ่องกง ที่เมื่อวานชนะ Michelle LI มือวางอันดับ 3 ของรายการจากแคนาดา

ปิดท้ายของนักกีฬาไทยคือประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ชนะ  "กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการมาเมื่อวาน 21-19,21-18 จะพบกับ Ekaterina BOLOTOVA / Alina DAVLETOVA คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการจากรัสเซีย
 
  ใครชนะคู่นี้ จะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Selena PIEK / Cheryl SEINEN คู่มือ 6 ของรายการจากเนเธอร์แลนด์ ที่เมื่อวานชนะ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มือ 3 ของรายการ 21-12,21-13 กับ LI Wenmei / ZHENG Yu คู่มือ 5 ของรายการจากจีน ที่รอบก่องรองชนะเลิศเมื่อวาน ชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือ 2 ของรายการจากญี่ปุ่น 24-22 , 21-12

ส่วนอีก 2 ประเภทที่ไม่มีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน ในประเภทชายเดี่ยว คู่แรก Brice LEVERDEZ มือ 7 ของรายการ พบ Kean Yew LOH ม้ามืดจากสิงคโปร์ ที่ใครชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง LIN Dan มือ 1 ของรายการที่เปิดศึกสายเลือดจีนกับ LU Guangzu มือวางอันดับ 8 ของรายการขณะที่ประเภทชายคู่ คู่แรกเป็น GOH V Shem / TAN Wee Kiong คู่มือ 1 ของรายการจากมาเลเซีย พบ Akira KOGA / Taichi SAITO จากญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่เป็นการพบกันระหว่าง GOH Sze Fei / Nur IZZUDDIN จากมาเลเซีย พบ LU Ching Yao / YANG Po Han คู่มือ 5 ของรายการจากไต้หวันที่แฟนๆชาวไทยรู้จักกันดี

ไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยกันตอนบ่ายโมงวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ