รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
พรุ่งนี้อย่าพลาด Thailand Master
  7 ม.ค. 2562
แบ่งปันพรุ่งนี้(8ม.ค.) การแข่งขัน HSBC BWF World Tour รายการแรกของปี 2019 คือ Princess Sirivannavari Thailand Masters ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 และมีนักกีฬาแบดมินตันมือดีจากหลาชาติมาร่วมแข่งขัน เพราะเป็นการเตรียมตัวก่อนจะเริ่มเก็บคะแนนไปโอลิมปิก 2020แน่นอนว่า นักกีฬาชั้นยอดที่แฟนแบดมินตันชาวไทยจะได้ชมและรอคอย คือ Lin Dan เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ที่ยืนยันว่าจะมาร่วมแข่งขันแน่นอน เพื่อสร้างความฝันที่จะไปโอลิมปิกสมัยที่ 5 และมาในฐานะมือวางอันดับ 1 ประเภทชายเดี่ยวของรายการส่วนหญิงเดี่ยว Michelle Li สาวสวยจากแคนาดา น่าจะมีกองเชียร์มาส่งเสียงเชียร์ไม่น้อย แม้แฟนแบดมินตันไทย คงจะเทใจเชียร์”แชมป์เก่า”แน๊ต - ณิชชาอร จินดาพล มือหนึ่งของรายการในประเภทหญิงเดี่ยวจากไทยในประเภทคู่ Goh V Shem / Tan Wee Kiong ชายคู่มือหนึ่งของมาเลย์ ดีกรีเหรียญเงินริโอ 2016 ซึ่งเริ่มต้นเป็นนักกีฬาอิสระ จะต้องทำผลงานเพื่อพิสูจน์ตัวเองในรายการนี้ แต่ห้ามมองข้าม Di Zijian / Wang Chang คู่แชมป์เยาวชนโลกประเภทขายคู่จากจีน ที่เป็นคลื่นลูกใหม่ที่หากไม่ดีจริง จีนคงไม่ส่งมาแข่งรายการ Super 300 แน่นอนส่วนคู่ผสม Chan Peng Soon / Goh Liu Ying เจ้าของเหรียญเงินริโอเกมส์ ก็มีแฟนชาวไทยรอเชียร์ ที่จะมาป้องกันแชมป์ในฐานะผู้เล่นอิสระที่ยังอยากไปโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว
ขณะเดียวกัน ก็มีนักกีฬาเยาวชนที่เพิ่งผ่านเวที World Junior Championships มากมายมาร่วมแข่งขัน เช่น Liu Xuanxuan / Xia Yuting แชมป์หญิงคู่เยาวชนโลก Wang Zhiyi รองแชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก Rehan Naufal Kusharjanto / Siti Fadia Silva Ramadhanti คู่ผสมมือใหม่จากอินโดนีเซีย ส่วนกองเชียร์ไทย นอกจาก"แน๊ต"ที่เป็นมือหนึ่งหญิงเดี่ยว ก็มี"กิ๊ฟ-วิว" เป็นมือหนึ่งหญิงคู่ ที่มี"เบสท์-จ๋อมแจ๋ม" เป็นมือ 3  ; บาส-ปอป้อ เป็นมือ 2 คู่ผสม  และ"ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม" เป็นมือ 6ขณะที่ชายเดี่ยว ต่อจาก Lin Dan ที่เป็นมือหนึ่ง ก็เป็นนักกีฬาไทย คือ เพชร กัน ไบรท์ เป็นมือ 2-3-4 และขวัญใจคนใหม่ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตสานต์ แชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยที่ลงเล่นระดับ Senior เป็นรายการแรก 
รายชื่อนักกีฬาระดับโลกและนักกีฬารุ่นใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ เชื่อว่า Sirivannavari Thailand Masters ปีนี้จะสนุกตื่นเต้นแน่นอน

พรุ่งนี้เจอกัน...
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ