รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF เชื่อ Thailand Master ปีนี้คึกคัก 
  7 ม.ค. 2562
แบ่งปัน


เว็บไซต์ของ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้รายงานถึงการแข่งขัน HSBC BWF World Tour ปีที่ 2 ที่จะเปิดฉากพรุ่งนี้(8ม.ค.) ในรายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters ว่าจะเป็นการเปิดฤดูกาลของ BWF ที่คึกคัก เพราะแม้จะเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 แต่ Thailand Masters ปีนี้ มีนักกีฬาแบดมินตันนานาชาติมาร่วมแข่งขันมากมาย  
 
  โดย BWF กล่าวว่า นักกีฬาชั้นยอดที่จะมารวมตัวกันที่กรุงเทพฯในสัปดาห์นี้ มีทั้ง Lin Dan, Michelle Li, Goh V Shem/Tan Wee Kiong และ Chan Peng Soon/Goh Liu Ying.

สำหรับ Lin Dan ที่มาในฐานะมือ 1 หากผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศ ก็อาจจะเจอ Jan O Jorgensen อดีตมือ 1 เดนมาร์กผู้หวังว่าปีนี้จะทำผลงานกลับมาติดทอปเทนหลังจากได้รับบาดเจ็บต่อเนื่องมาทั้งปี
 
 
 
ขณะที่ Michelle Li เจ้าของแชมป์ Macau Open ปีก่อน เป็นมือ 3 ของรายการต่อจาก”แชมป์เก่า”ณิชชาอร จินดาพล ของไทย และ Gao Fangjie จากจีน และนักกีฬาสาวจากแคนาดา ที่ทำผลงานหลังลงสนามต่อเนื่องในปีก่อนจนได้โควตาไปแข่งขัน World Tour HSBC Final ยังมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานดีต่อเนื่องในปีนี้ โดยเริ่มต้นที่กรุงเทพฯ  

ส่วนประเภทชายคู่ Goh V Shem / Tan Wee Kiong ซึ่งเริ่มต้นเป็นนักกีฬาอิสระ จะต้องทำผลงานเพื่อพิสูจน์ตัวเองในรายการนี้ โดยคู่แข่งสำคัญของพวกเขาคือ”บาส-สกาย” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน จากประเทศไทย ที่จะเจอตั้งแต่รอบแรกท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนๆ ทั้งสนามแน่นอน 
 
  ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจก็คือ Ong Yew Sin / Teo Ee Yi ที่อยู่ในสายล่างร่วมกับ Di Zijian / Wang Chang คู่แชมป์เยาวชนโลกจากจีน ที่เป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะต้องจับตามอง

เช่นเดียวกัน Chan Peng Soon / Goh Liu Ying ก็ถึงเวลาพิสูจน์ตัวเอง แต่ที่ต้องดูว่าจะทำผลงานดีแค่ไหน ก็คือ การจับคู่ของ Tang Chun Man กับ Ng Tsz Yau ผู้เล่นอายุน้อยที่มาแทนที่ Tse Ying Suet 


 
ขณะเดียวกัน นักกีฬาที่น่าสนใจก็คือบรรดานักกีฬาเยาวชนที่เพิ่งผ่านเวที World Junior Championships เช่น Liu Xuanxuan / Xia Yuting แชมป์หญิงคู่เยาวชนโลก Wang Zhiyi รองแชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก Rehan Naufal Kusharjanto / Siti Fadia Silva Ramadhanti คู่ผสมมือใหม่จากอินโดนีเซีย และ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตสานต์ แชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยที่ลงเล่นระดับ Senior เป็นรายการแรก   

“วิว”จะเป็นนักกีฬาดาวรุ่งที่เชื่อว่ากองเชียร์ไทยจะส่งเสียงเชียร์ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่อย่าง ”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ , “กัน”กันตภณ หวังเจริญ และ”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ 


 
 

รายชื่อนักกีฬาระดับโลกและนักกีฬารุ่นใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ BWF จึงเชื่อว่า Sirivannavari Thailand Masters ปีนี้จะคึกคักน่าสนใจ

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ