รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
รัฐมนตรีมาเลย์ประกาศ คู่ผสมยังเข้าร่วมโปรแกรมฝึกซ้อมได้ 
  7 ม.ค. 2562
แบ่งปัน


 
ถึงแม้ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying เจ้าของเหรียญเงินแบดมินตันคู่ผสมโอลิมปิก 2016 ของมาเลย์ ได้ประกาศถอนตัวจากทีมชาติเพื่อเป็นผู้เล่นอิสระ อันเป็นนโยบายของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ที่ต้องการนำงบประมาณมาใช้ในการพัฒนานักกีฬาเยาวชน แต่นักกีฬาทั้งคู่ก็ยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญ
 
  โดยพรุ่งนี้(8ม.ค.) ซึ่งจะเริ่มแข่งขัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่กรุงเทพฯ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying จะมาร่วมแข่งขันในฐานะมือวางอันดับ 1 ประเภทคู่ผสม และมาเพื่อป้องกันแชมป์ด้วย
   
การตัดสินใจลาออกจากทีมชาติของนักกีฬาที่เคยสร้างผลงานระดับโอลิมปิกนี้ Steven Sim รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเยาวชนและกีฬา ได้ให้ความสำคัญและเดินทางไปพบนักกีฬาทั้งคู่ที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซียเพื่อหารือแนวทางและการฝึกซ้อมของทั้งคู่เมื่อออกจากทีมชาติ และได้เปิดเผยว่า ทั้งสองคนยังสามารถมาร่วมโครงการฝึกซ้อมของสมาคมฯได้ในฐานะนักกีฬาอิสระ   

“เราต้องการให้ผู้เล่นอิสระไม่ได้รับผลกระทบจนขาดการพัฒนา” รัฐมนตรีช่วยเยาวชนและกีฬามาเลย์กล่าว เพื่อยืนยันว่าข่าวที่ระบุว่า Chan Peng Soon / Goh Liu Ying และ Goh V Shem / Tan Wee Kiong นักแบดมินตันชายคู่ที่ออกจากทีมขาติพร้อมกัน อาจจะไม่ได้เข้าร่วมโครงการฝึกซ้อมระดับสูงตามนโยบายของรัฐบาล ไม่ใช่เรื่องจริง
 
  ทั้งนี้ ภายในเดือนนี้ สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย จะนำ 14 นักกีฬาที่ไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 ซึ่งเป็นนักกีฬาชาย 8 คนและหญิง 6 คนเข้าพบกับคณะกรรมการกีฬาแห่งชาติ เพื่อหารือถึงแผนงานและการเตรียมตัวว่านักกีฬาคนไหนยังอยู่ในแผนคัดเลือกผู้เล่นโอลิมปิก 2020 

“ผมจะได้พบกับทุกฝ่ายรวมถึงหน่วยงานระดับชาติ เพื่อหารือและพัฒนาแบดมินตันมาเลเซียให้ดีขึ้น” รัฐมนตรีช่วยเยาวชนและกีฬามาเลเซียสรุป

แต่ก่อนจะหารือ ทั้ง Chan Peng Soon / Goh Liu Ying และ Goh V Shem / Tan Wee Kiong ที่ถูกวางเป็นมือ 1 ประเภทคู่ผสมและชายคู่ คงจะต้องทำผลงานในศึก PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters ที่จะเริ่มพรุ่งนี้ให้ดีถึงขึ้นเป็นแชมป์
 
 

กองเชียร์นักกีฬาไทยจึงไม่ควรพลาดรายการนี้อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ