รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
LEE Chong Wei เลื่อนการคืนสนาม
  3 ม.ค. 2562
แบ่งปันหลังจากแพทย์ผู้รักษาได้ยืนยันว่า การรักษามะเร็งของ LEE Chong Wei อดีตนักแบดมินตันมือ 1 ของโลกชาวมาเลเซีย ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและถือว่า”หายขาด” และนักแบดมินตันมือ 28 ของโลกในขณะนี้ อยู่ในช่วงพักฟื้นเตรียมกลับมาลงสนามอีกครั้ง
 
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่า นักแบดมินตันที่ครองแชมป์มากที่สุดในโลกและเป็นมือ 1 โลกยาวนานที่สุด มีแผนเลื่อนการคืนสนาม หลังจากได้เดินทางไปพบแพทย์ผู้รักษาที่ไต้หวันเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา และแพทย์ผู้รักษาก็อนุญาตให้ LEE Chong Wei ลงสนามได้
 
อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ โปรแกรมการแข่งขันของเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 3 สมัยซ้อนในปี 2008,2012,2016 ได้เลื่อนการลงสนาม โดยถึงเวลานี้ รายการใหญ่ 2 รายการคือ YONEX All England Open Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่จะแข่งขันในวันที่ 6-10 มีนาคม และรายการ CELCOM AXIATA Malaysia Open 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Super 750 ในบ้านเกิดที่เขาเป็นแชมป์สมัยที่ 12 เมื่อปีก่อน ยังไม่มีชื่อของเขาเข้าร่วมแข่งขัน  

LEE Chong Wei เปิดใจกับสื่อมาเลเซียว่า เดิมเขามีแผนจะกลับมาลงสนามในรายการ Malaysia Open เพื่อให้คุ้นชินสนาม ก่อนจะจริงจังในรายการ TOTAL BWF Sudirman Cup 2019 ซึ่งจะแข่งขันที่ Nanning ประเทศจีนในช่วงวันที่ 19-26 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นรายการแรกที่เริ่มนับคะแนนสะสมสำหรับนักกีฬาไปร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2020
 
  “ผมมีกังวลเล็กน้อยตอนไปไต้หวัน แต่ผลการตรวจเลือดที่ยืนยันว่ามะเร็งไม่กลับมาอีกทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น ตอนนี้ผมมีความฟิตไม่ถึง 30% แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะผมถือว่ากำลังเริ่มต้นดี และที่สำคัญคือแพทย์อนุญาตให้ผมเริ่มฝึกซ้อมตามโปรแกรมได้แล้ว” LEE Chong Wei กล่าวตอนท้าย

แฟนแบดมินตันทั่วโลกคงร่วมส่งกำลังใจและรอการหวนคืนคอร์ตของ”เทพลี”แห่งวงการแบดมินตัน

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ