รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ช่วงเดินสายเล่นลีกอาชีพ
  24 ธ.ค. 2561
แบ่งปันช่วงนี้แฟนแบดมินตันคงเงียบเหงา เพราะไม่มีการแข่งขันรายการใหญ่ นับตั้งแต่จบ BWF World Tour Final ที่จีน โดยตามโปรแกรมของ BWF นั้น รายการสุดท้ายของปีนี้คือ 2018 YONEX/K&D GRAPHICS International Challenge ซึ่งเป็นรายการระดับ International Challenge ทีเมือง Orange County จบไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
 
  ดังนั้น ในช่วงนี้จึงเป็นช่วงพักของนักกีฬาเกือบทั้งหมดที่ตระเวนแข่งขันมาทั้งปี เพื่อเตรียมลงสนามในปี 2019 ที่ถือเป็นปีสำคัญ เนื่องจากในช่วงกลางปี จะเริ่มนับคะแนนสะสมไปโอลิมปิก 2020 ดังนั้น จึงต้องเร่งเก็บคะแนนตั้งแต่ต้นปี เพื่อทำอันดับให้ดีก่อนที่จะเริ่มนับจริง อย่างเช่น  LIN Dan ที่มาแข่งขัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2019 ที่เมืองไทยในช่วงต้นปี
 
อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นช่วง”พัก”การแข่งขัน แต่ในโลกแบดมินตัน ขณะนี้มีการแข่งขันลีกแบดมินตันในหลายประเทศ และนักกีฬาดังหลายคนก็ลงสนาม อย่างเช่น ในการแข่งขัน SS Purple League (SSPL) ที่มาเลเซีย ก็มี Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกจากญี่ปุ่น มาลงเล่นให้กับทีม Ampang Jaya Badminton Club 

รวมทั้งนักกีฬาอย่าง Lucas CORVEE นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของฝรั่งเศส ก็มาเล่นให้กับ Bukit Mertajam All Stars BC ที่สามารถเรียกความสนใจจากแฟนแบดมินตันได้ดี
 
 
  ส่วนที่จีน การแข่งขัน China Badminton Super League หรือ CBSL ปีนี้ ที่กำลังแข่งขันหลังจาก World Tour Final ก็มีนักแบดมินตันจีนร่วมลงแข่งขันครบทุกคน และจะเป็นครั้งสำคัญในการทดสอบระหว่าง LIN Dan กับ CHEN Long ว่าใครเหมาะสมที่จะไปโอลิมปิก 2020 โดยทั้งคู่ไม่เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้
 
โดย LIN Dan บอกถึงเป้าหมายโอลิมปิก 2020 ว่าตราบใดที่ยังไม่เลิกเล่น การต่อสู้เพื่อไปแข่งขันก็ยังไม่จบ ขณะที่ CHEN Long ยอมรับว่าเขายังต้องพัฒนาอีกมากเพื่อไปถึงเป้าหมาย

อย่างไรก็ตาม นอกจาก 2 ชายเดี่ยวชื่อดังแล้ว นักกีฬาทีมชาติจีนทุกคนต่างพาเหรดมาลงแข่งขันครบถ้วน รวมทั้ง Li Xuerui ที่ยังมีความหวังเล็กๆ โดยลงเล่นทีม Xiamen Defang ที่มีเพียง Han Yue คู่ชิงชนะเลิศฯที่เกาหลีเป็นนักแบดมินตันเดี่ยวชื่อดังร่วมทีม
 
 
  ที่น่าสนใจก็คือมีชื่อ Sun Yu ที่รีไทร์จากทีมชาติเพราะบาดเจ็บ ก็มีชื่อในทีม Shenzhen Yuzhong ที่ดึง Ng Kah Long นักแบดชายเดี่ยวฮ่องกงมาร่วมทีม 

ส่วนนักกีฬาต่างชาติชื่อดังอีกคู่ก็คือ Ko Sung Hyun / Shin Baek Cheol นักแบดมินตันชายคู่เกาหลี ที่มาร่วมทีม Qingdao Renzhou ที่ปีนี้ไม่มี ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ แต่มีนักกีฬาหญิงชื่อดังหลายคน เช่น Li Wenmei, Cai Yanyan, Chen Xiaoxin, Huang Dongping, Zheng Yu
 
 

นอกจากนั้น มีชื่อ Wang Zixian มาร่วมทีม Jiangsu Anni Er ที่มี Shi Yuqi เป็นผู้เล่ชาย ขณะที่นักกีฬาหญิงล้วนแต่เป็นทีมชาติจีน ทั้ง He Bingjiao, Gao Fangjie และ Tang Jinhuaถือเป็นความเคลื่อนไหวของนักกีฬาในช่วงกำลังพัก...แต่ไม่หยุดแข่งขัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ