รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวดีแฟนแบดมินตัน “หลินตัน”เปิดศักราชปีใหม่ที่เมืองไทย
  21 ธ.ค. 2561
แบ่งปันในช่วงวันที่ 8 – 13 มกราคม การแข่งขันแบดมินตันรายการแรกของปี คือ PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 จะแข่งขันที่ประเทศไทย
 
  ปีนี้เป็นปีที่นักแบดมินตันทุกคนจะเริ่มสะสมคะแนนสำหรับโอลิมปิก 2020 ดังนั้น แม้จะยังไม่เริ่มนับคะแนนสะสมตั้งแต่ต้นปี แต่นักกีฬาทุกคนก็ต้องหาโอกาสแข่งขันและทำผลงานได้ดี เพื่อทำคะแนนสะสมและอันดับไว้ก่อนจะเริ่มนับคะแนนสะสม ทำให้การแข่งขันรายการ PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2019 จึงมีนักแบดมินตันมือดีมากมายมาร่วมแข่งขัน
 
 
 
โดยในประเภทชายเดี่ยว  LIN Dan ที่ยังคงมุ่งมั่นจะไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 จะเริ่มต้นปีโดยมาแข่งขันในฐานะมือ 1 ของรายการ โดยมี”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ เป็นมือ 2 “กัน”กันตภณ หวังเจริญ มือ 3 “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ มือ 4 และ Jan O JORGENSEN เป็นมือ 5  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล แชมป์เก่าปีก่อนเป็นมือ 1 ของรายการ GAO Fangjie จากจีนเป็นมือ 2 Michelle LI เป็นมือ 3 CAI Yanyan สาวจีนอีกคนเป็นมือ 4 และ Line Højmark KJAERSFELDT เป็นมือ 5 ของรายการ ส่วนรองแชมป์เก่า “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 6 ของรายการ

ส่วนประเภทชายคู่ GOH V Shem / TAN Wee Kiong อดีตคู่มือ 1 โลกเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 จากมาเลเซียเป็นมือ 1 และเพื่อนร่วมชาติ Aaron CHIA / Wooi Yik SOH ชายคู่มือ 22 โลกเป็นมือ 2 OU Xuanyi / REN Xiangyu จากจีนเป็นคู่มือ 3 Wahyu Nayaka ARYA PANGKARYANIRA / Ade Yusuf SANTOSO จากอินโดนีเซียเป็นคู่มือ 4 และ LU Ching Yao / YANG Po Han เป็นคู่มือ 5 และไม่มีคู่ไทยเป็นมือวาง ทั้งที่ปีก่อนแชมป์ชายคู่คือ “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิศริยะเนตร / กิตติศักดิ์ นามเดช
 
 

มาถึงประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 8 ของโลกและเป็นแชมป์ปีก่อน เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA จากญี่ปุ่นเป็นคู่มือ 2 “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 3 Emilie LEFEL / Anne TRAN หญิงคู่มือ 22 โลกจากฝรั่งเศสเป็นมือ 4 และ LI Wenmei / ZHENG Yu จากจีนเป็นคู่มือ 5
 
 

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 จากมาเลเซียเป็นคู่มือ 1 ขณะที่”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่อันดับโลกพุ่ง 2 อันดับขยับมาอยู่อันดับ 5 ของโลกหลังโชว์ฟอร์มดีในศึก BWF World Tour Final เป็นคู่มือ 2 ของรายการ LU Kai / CHEN Lu จากจีนเป็นคู่มือ 3 Akbar Bintang CAHYONO / Winny Oktavina KANDOW จากอินโดนีเซีย เป็นคู่มือ 4 และ Ronald RONALD / Annisa SAUFIKA จากอินโดฯอีกคู่เป็นมือ 5 และ”ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / สาวิตรี อมิตรพ่าย ที่เพิ่งได้แชมป์ที่อินเดีย เป็นคู่มือ 6
 
 เห็นรายชื่อนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขัน ต้องถือว่าเป็นงานหนักของนักกีฬาไทย และเชื่อว่าแฟนแบดมินตันไทยคงไม่พลาดที่จะไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยในต้นปีแน่นอน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ