รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ทีมเยาวชนไทยพลาดท่าตกรอบประเภททีมผสมศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก
  9 พ.ย. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม รายการ Li NING BWF World Junior Mixed Team Championships 2018 ที่เมือง Markham ประเทศแคนาดา ในระหว่างวันที่ 5-10 พ.ย. ก่อนที่จะไปแข่งขันประเภทบุคคลในวันที่ 12-18 พ.ย. น่าเสียดายที่นักกีฬาเยาวชนไทย พลาดท่าไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 8  ทีมสุดท้าย
 
  โดยในประเภททีมผสม ซึ่งแข่งขันในวันที่ 5-10 พ.ย. ทีมไทย เป็นทีมวางอันดับ 3/4 อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, รัสเซีย, มองโกเลีย และเปรู ซึ่งนักกีฬาไทยลงสนามนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อวันที่ 5 พ.ย. โดยลงแข่งขัน 2 แมทช์ ในรอบเช้า ชนะเปรู 5-0 และในช่วงบ่าย ชนะมองโกเลีย 5-0
 
 
 
จากนั้น ในวันที่ 6พ.ย. ทีมไทยลงแข่งขันแมทช์ที่ 3 เอาชนะแอฟริกาใต้ 5-0 แต่ในแมทช์ตัดสินในวันที่ 7พ.ย. ทีมไทยกลับพลาดท่าแพ้ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทีมวางอันดับ 9/16 อย่างพลิกล็อค 2-3 ทำให้ไม่สามารถเข้าไปแข่ง 8 ทีมสุดท้าย แต่ต้องไปแข่งในรอบทีมอันดับ 9-16  

โดยในการแข่งขันรอบจัดอันดับ 9-16 นักแรกเมื่อวันที่ 7พ.ย. ทีมไทยชนะฝรั่งเศส 3-2 และนัดที่ 2 เมื่อวาน(8พ.ย.) เอาชนะฮ่องกง 3-0 และจะลงแข่งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้(10พ.ย.) พบสิงคโปร์ เพื่อนับคะแนนจัดอันดับประเภททีมต่อไป
 
  สำหรับทีมที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้แก่ จีน ทีมวางอันดับ 1 อินโดนีเซีย ทีมวางอันดับ 2 เกาหลี ทีมวางอันดับ 3 ร่วมกับไทย มาเลเซีย ไต้หวัน เดนมาร์ค ทีมวางอันดับ 5/8 และญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 9/16

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันประเภททีม เพราะพลาดท่าพ่ายญี่ปุ่น แต่ในช่วงวันที่ 12-18 นักกีฬาทั้งหมดก็จะเข้าร่วมแข่งขันประเภทบุคคลที่เชื่อว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดี
 
 
 
สำหรับรายชื่อนักกีฬาแบดมินตันชุดนี้ ประกอบไปด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , รุษฐนภัค อูปทอง , ศรันย์ แจ่มศรี , เสฏฐนันท์ ปิยวัชรวิจิตร , อภิชสิษฐ์ ธีระวิวัฒน์ , วีรภัทร ภาคจรุง , รัชพล มรรคศศิธร , วชิรวิทย์ โสทน , ธนวินท์ มาดี , พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ , ชาสินี โกรีภาพ , เบญญาภา เอี่ยมสอาด , พรพิชชา เชยกีวงศ์ , ศุภาพิชญ์ ศิลป์ประกอบ , ศรารัตน์ เชื้อบ่อคา , พรณิชา สุวัฒโนดม , พีรยา คันธารวงสกุล  

ส่วนทีมงานผู้ฝึกสอนประกอบด้วย นิติพงษ์ แสงศิลา , อุดม เหลืองเพชราภรณ์ , พีรพล สมภพเจริญ , ณัฐดนัย เอื้อกูลวราวัตร , ธนพล หล่อแหลม นักวิทย์ โดยมี ตฏิณะ ตุ้มทรัพย์ และ ธนทัต สุขล้อม เป็นนักกายภาพประจำทีม
 
 

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาเยาวชนข้ามทวีป

Cr.Photo Joseph Yeung, สมาคมกีฬาแบดมินตันไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ