รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เอาจริง...สมาคมแบดมินตันเกาหลีลงประกาศรับสมัครหัวหน้าโค้ชคนใหม่
  6 พ.ย. 2561
แบ่งปันถึงตอนนี้ ถือเป็น”ขาลง”ของทีมแบดมินตันเกาหลีอย่างแท้จริง ต่อเนื่องหลังล้มเหลวอย่างมากในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 และกลับบ้านโดยไม่มีเหรียญรางวัลเลยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
 
  ความล้มเหลวนี้ Kang Kyung Jin ซึ่งรับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชเมื่อมกราคม 2017 และยังทำหน้าที่นำนักกีฬาไปแข่งขัน Fuzhou China Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Fuzhou ประเทศจีน โดยมี Ra Kyung Min, Choi Min Ho และ Agus Dwi Santoso ร่วมทีมไปด้วย ได้ตัดสินใจที่จะยุติบทบาทหลังจบการแข่งขันในปีนี้
 
 
 
โดยล่าสุด สมาคมแบดมินตันเกาหลี ได้ลงประกาศในเวบไซต์ของสมาคมเพื่อสรรหาผู้มาทำหน้าที่หัวหน้าโค้ชทีมแบดมินตันเกาหลี โดยระบุว่าจะให้เริ่มงาน 1 มกราคม 2019 จนถึง 30 กันยายน 2020 หรือหลังจบการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว  
 
  การเปลี่ยนหัวหน้าโค้ชนี้ แม้ทีมงานจะประสบความสำเร็จทำให้ทีมเกาหลีคว้าแชมป์ Sudirman Cup ในการแข่งขันที่ออสเตรเลียในปี 2017 โดยผู้เล่นรุ่นใหม่ หลังจากนักกีฬาชุดเดิมประกาศเลิกเล่นทีมชาติเมื่อล้มเหลวในโอลิมปิก 2016 แต่หลังจากนั้น นักกีฬาเกาหลีก็แทบไม่เคยมีผลงานประสบความสำเร็จอะไร โดยในการแข่งขันระดับสูงกว่า BWF World Tour Super 300 หรือเทียบเท่ากับระดับ Superseries นักกีฬาเกาหลีมีแค่รองแชมป์เพียงครั้งเดียว
 
 

สำหรับโฆษณาของสมาคมแบดมินตันเกาหลี หัวหน้าโค้ชคนใหม่จะรับหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2019 จนถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563 และจะมีการต่ออายุหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผลงานในโอลิมปิก 2020  โดยทีมงานโค้ชชุดปัจจุบันทั้ง 7 คนจะยังคงทำหน้าที่ฝึกซ้อมคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติเพื่อเตรียมตัวแข่งขันในต่างประเทศในช่วงวันที่ 18 ถึง 23 ธันวาคม เพื่อให้ต่อเนื่องก่อนจะมีทีมงานชุดใหม่มารับหน้าที่

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ