รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Macau Open 2018 วันนี้ ..แฟนแบดรอชมคู่ชิงชายคู่ในฝัน
  4 พ.ย. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน Macau Open 2018 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงิน 150,000 เหรียญสหรัฐ ก็มาถึงวันชิงชนะเลิศในวันนี้(4พ.ย.) โดยคู่ชิงชนะเลิศคู่แรก จะเริ่มเวลา 12.00 น.ที่มาเก๊า หรือ 11.00 น.ตามเวลาไทย
 
 

น่าเสียดายสำหรับกองเชียร์ชาวไทย ที่รอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(3พ.ย.) “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ พ่าย LEE Hyun Il สิงห์เฒ่ามือวางอันดับ 3 ของรายการจากเกาหลี 1-2 เกม 21-18, 17-21 ,4-21 อดเข้าชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว
 
  อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนแบดมินตันทั่วโลก ก็ถือว่าโชคดีที่ได้ชมคู่ชิงชนะเลิศในฝันของรายการนี้ นั่นคือ 2 คู่ 4 คนจากเกาหลี ที่เคยสร้างชื่อเสียงในการลงสนามประเภทคู่มาแล้ว นั่นคือการพบกันระหว่าง KIM Gi Jung / LEE Yong Dae กับ KO Sung Hyun / SHIN Baek Cheol ที่เพิ่งกลับมาลงสนามในปีนี้
 
โดยคู่ของ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับ 110 ของโลก ได้แชมป์รายการแรกตั้งแต่กลับมาลงสนาม นั่นคือ BARCELONA SPAIN MASTERS 2018 เมื่อปลายเดือนสิงหาคม โดยเอาชนะ”อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร ของไทย และนี่เป็นการเข้าชิงชนะเลิศรายการที่ 2 ของปีนี้ จากการลงแข่งขันเป็นรายการที่ 3   

ส่วนคู่ KO Sung Hyun / SHIN Baek Cheol ที่ลงแข่งขันเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ 3 เช่นกัน ก็ถือว่าสร้างผลงานได้ดี เพราะรายการแรกคือ YONEX-SUNRISE VIETNAM OPEN 2018 เมื่อเดือนสิงหาคม คู่มือ 128 โลกนี้ก็คว้าแชมป์ และนี่ก็เป็นการลงชิงชนะเลิศรายการที่ 2 เช่นกันโดยมีสถิติเข้าชิงทั้ง 3 รายการที่ลงสนาม
 
  ถือเป็น”คู่หยุดโลก”ของรายการนี้ที่ยากว่าใครจะชนะ เพราะต่างโชว์ฟอร์มดีในรายการนี้  โดยคู่ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae สามารถเอาชนะคู่มือ 4 โลกและเป็นมือ 1 ของรายการ CHEN Hung Ling / WANG Chi-Lin มาในรอบ Quarter Final และชนะ LU Ching Yao / YANG Po Han คู่มือ 5 ของรายการในรอบรองชนะเลิศ
 
ส่วนคู่ KO Sung Hyun / SHIN Baek Cheol ก็ทำผลงานในรายการนี้ได้ดี เมื่อเอาชนะ Wahyu Nayaka ARYA PANGKARYANIRA / Ade Yusuf SANTOSO คู่มือ 4 ของรายการจากอินโดนีเซียในรอบแรก และชนะ Mohamad Arif Ab Latif ARIF / Nur Mohd Azriyn Ayub AZRIYN คู่มือ 8 ของรายการจากมาเลเซียในรอบก่อนรองชนะเลิศ  

คู่ชิงชนะเลิศชายคู่ในวันนี้ แม้จะเป็น”ศึกสายเลือด”แต่ถือว่าเป็นคู่ระดับ”บิ๊กเนม”ที่แฟนแบดมินตันรอคอยที่จะเห็นการดวลกันแน่นอน

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่น ชายเดี่ยว จะเป็น ZHOU Zeqi นักแบดมินตันวัยรุ่นมือ 100 ของโลกจีนพบ LEE Hyun Il แมวเก้าชีวิตวัย 28 จากเกาหลี
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว Michelle LI นักแบดมินตันสาวมือ 18 โลกและมือ 1 ของรายการ จะพบ HAN Yue นักแบดมินตันสาวมือ 34 โลกจากจีน และจะเป็นการล้างแค้นที่เธอเคยแพ้ในรายการ CROWN GROUP Australian Open 2018 เมื่อเดือนพฤษภาคม
 
ในประเภทหญิงคู่ จะเป็นการพบกันระหว่าง Misato ARATAMA / Akane WATANABE จากญี่ปุ่น พบ Vivian HOO / YAP Cheng Wen จากมาเลเซีย ที่รอบรองพลิกล็อคชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือ 4 ของรายการจากญี่ปุ่น ทำให้หญิงคู่รายการนี้ไม่ใช่นักกีฬาญี่ปุ่นชิงชนะเลิศกันเองเหมือนหลายรายการ  

และปิดท้ายประเภทคู่ผสม ที่จะลงสนามเป็นคู่แรกของวันนี้ ระหว่าง TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือ 4 โลกและมือ 1 ของรายการ รองแชมป์เอเชี่ยนเกมส์และเหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์โลก พบ LEE Chun Hei Reginald / CHAU Hoi Wah เพื่อนร่วมชาติที่เป็นมือ 2 ของรายการ

แฟนแบดมินตันคงติดตามชมกันหน้าจอ..แม้จะไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ