รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
​​​​​​​อดีตตำนานแบดมินตันตอบรับร่วมงาน Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 
  30 ต.ค. 2561
แบ่งปันสโมสรแบดมินตัน เอฟ วาย ซี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา จัดการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ ครั้งที่ 8 รายการ Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561  พบกับอดีตนักตบลูกขนไก่ระดับโลก พร้อมนักแบดบินตันชาวไทยและมือสมัครเล่นจากทั่วโลกกว่า 2,000 คน

เมื่อวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 – 15.00 น. ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มีพิธีแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ รายการ "AstecPattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 "
 
  โดยมีคุณกร  ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยคุณกฤษณะ  แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณสนธยา  คุณปลื้ม  นายกเมืองพัทยาโค้ชเป้ คุณภัททพล เงินศรีสุข โค้ชน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด และ คุณลดดาวัลย์ มูลศาสตรสาทร อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทยร่วมให้รายละเอียด โดยอดีต มือดังของโลกนำทัพโดย หวังเสี่ยวลี่, หวงซุย อดีตแชมป์เปี้ยนโลก หลายสมัยจากจีน,อองอิวฮอค รองแชมป์ออลอิงแลนด์ จากมาเลเซีย,อลัน บูดีกุสุมา แชมป์โอลิมปิค จากอินโดนีเชียและหม่าจิน อดีตแชมป์คู่ผสมชาวจีนรวมไปถึงนักแบดมินตันของไทย นำโดยบุญศักดิ์ พลสนะ และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยมากกว่า 20 คน ที่มาร่วมงานแถลงข่าวและร่วมชิงชัยกันที่พัทยา
 
สำหรับการแข่งขัน แบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ รายการ AstecPattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 นั้น กำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี คุณกร  ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ อดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศ ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า
 
ผมในฐานะประธานจัดการแข่งขัน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการ Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 ซึ่งผมเองในอดีตก็เคย เป็นนักกีฬาแบดมินตัน และได้เห็นพัฒนาการของวงการแบดมินตันโลกรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทั้งในเรื่องของความนิยมของคนดู และจำนวนนักกีฬาแบดมินตัน ทั่วโลกที่มีเพิ่มมากขึ้นกว่าใน อดีตหลายเท่าตัวสำหรับแบดมินตันรายการนี้ ได้เปิดโอกาสให้นักแบดมินตัน ในระดับสมัครเล่น รวมถึงอดีตนักแบดมินตันที่ได้รีไทร์ตัวเองจากการ แข่งขันอาชีพไปแล้วได้มีเวทีแสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ เหนือสิ่งอื่นใด นอกเหนือจากผลการแข่งขัน ผมหวังว่าแบดมินตัน รายการ นี้จะช่วยสร้างความสุขให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันและ กองเชียร์ทุกคน และมั่นใจว่าการแข่งขัน AstecPattaya Badminton Sawsasdee Cup 2018 จะประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน อย่างแน่นอน  

นายสนธยา  คุณปลื้ม  นายกเมืองพัทยา  กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า ที่ผ่านมา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีนั้น เป็นเมืองกีฬา เป็นสปอร์ตซิตี้มาเป็นเวลานาน ที่ผ่านมาเป็นสถานที่รองรับการการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย ทั้งทางบก ทางอากาศ ทางน้ำ ในนามของนายกเมืองพัทยานั้น ก็ยืนยันว่า เมืองพัทยา มีความพร้อมสำหรับรองรับการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดแข่งขันที่พักความร่วมมือของประชาชนชาวชลบุรีและในเมืองพัทยาความปลอดภัยการคมนาคมต่างๆ ที่สำคัญ เมืองพัทยาและสถานที่ในจังหวัดชลบุรีนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ทั่วโลกให้ความสนใจมากมาย ซึ่งตนเชื่อว่า ช่วงการแข่งขัน ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาชมการแข่งขันและเที่ยวสถานที่ต่างๆของเมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะในเมืองพัทยาแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาดีๆของประเทศด้วย เพื่อเป็นโอกาสให้แฟนกีฬาโดยเฉพาะแบดมินตันได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาฝีมือดีๆจากทั่วโลก
 
  ​​​​ส่วนนายกฤษณะ  แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีนั้น  ต้องขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่เล็งเห็นความสำคัญของเมืองพัทยา  จังหวัดชลบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบ การท่องเที่ยวฯ ยินดีให้การสนับสนุนและเข้ามาร่วมดูแลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้ติดตาม ได้พักผ่อน ประทับใจกับการมาเที่ยวจังหวัดชลบุรีให้มากที่สุด

การแข่งขันแบ่งออกเป็น ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, สามี-ภรรยา
โดยมีข้อกำหนดในการสมัครเข้าแข่งขัน
  1. ผู้เข้าแข่งขันต้องมีสุขภาพดี  และมีเอกสารตรวจสอบได้ พาสปอร์ต บัตรประชาชน
  2. ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ไม่เกิน 2รุ่นและไม่ควรสมัครในประเภทเดียวกัน  (เช่น สมัครรุ่น 50 – 54 และรวมอายุ 100 ปี ไม่ควรสมัครรุ่นรวมอายุ 100 ปี และ 110 ปี)  เพราะทำให้การแข่งขันล่าช้า
  3. รุ่นรวมอายุ นักกีฬา 1 ท่าน สามารถเล่นได้ 1 ประเภทเท่านั้น (เช่น สมัครรุ่น 50 – 54 และรุ่นรวมอายุ100 ปีได้ แต่ไม่ควรสมัครรุ่นรวมอายุ 100 ปี และ 110 ปี)  เพราะทำให้การแข่งขันล่าช้า
  4. รุ่นทั่วไป ทุกท่านสามารถร่วมทำการแข่งขันได้
  5. รุ่นสมัครเล่น ห้ามอดีตนักกีฬาทีมชาติ ร่วมทำการแข่งขัน (ยกเว้น อดีตนักกีฬาทีมชาติชายอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป, อดีตนักกีฬาทีมชาติหญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป สามารถเล่นในรุ่นสมัครเล่นได้)
  6. ผู้เข้าแข่งขันต้องมีสุขภาพแข็งแรง หากเกิดอุบัติเหตุนอกเหนือจากข้อตกลงระหว่างผู้จัดและผู้เข้าแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง
 


ผู้ที่สนใจ สมัครและลงทะเบียน เข้าร่วมการแข่งขัน ได้ระหว่างวันที่ 1 กันยายน  ถึง 31 ตุลาคม 2561
Download แบบฟอร์มได้ที่ www.fycbadmintonclub.com

โดยสามารถตรวจสอบและแจ้งแก้ไขรายชื่อได้ที่
Website > www.fycbadmintonclub.com

ระหว่างวันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2561
ค่าสมัครเข้าแข่งขันคนละ 20 เหรียญสหรัฐฯ (US Dollars) หรือ 700 บาท
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ