รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
พรุ่งนี้เริ่มต้นเดือนมหาโหด.. Macau Open 2018
  29 ต.ค. 2561
แบ่งปัน


ตั้งแต่วันพรุ่งนี้(30ต.ค.) จะเป็นช่วง”เดือนมหาโหด” กับการแข่งขัน BWF World Tour ที่จะมี 5 รายการก่อนจะถึงการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2018 ที่เมือง Guangzhou ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 12-16 ธันวาคม นั่นคือการแข่งขัน Macau Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่ Macau City 
 
  หลังจากรายการนี้ ก็จะเป็น Fuzhou China Open 2018 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ต่อด้วย YONEX-SUNRISE Hong Kong Open 2018 รายการ HSBC BWF World Tour Super 500 จากนั้นก็บินไปอินเดียเพื่อแข่งขัน Syed Modi International Badminton Championships 2018 ซึ่งเป็นรายการ HSBC BWF World Tour Super 300 และปิดท้ายด้วย VICTOR Korea Masters 2018 ที่เกาหลี ก่อนจะเป็น HSBC BWF World Tour Finals 2018
 
 
 
รายการ Macau Open 2018 นี้ มีนักกีฬาไทยเป็นมือวางในประเภทคู่ คือ ”ติณ-มาร์ค” ติณณ์ อิสริยะเนตร / ตนุภัทร วิริยางกูร เป็นมือวางอันดับ 7 ประเภทชายคู่ , ''เบสท์-จ๋อมแจ๋ม'' ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 3 ประเภทหญิงคู่ และ “ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / สาวิตรี อมิตรพ่าย เป็นมือวางอันดับ 5 ในประเภทคู่ผสม  
 
  สำหรับรายการนี้ มือวางอันดับ 1 ประเภทชายเดี่ยว คือ Ng Ka Long Angus จากฮ่องกง และ Wong Wing Ki Vincent เพื่อนร่วมชาติเป็นมือ 2 ส่วนหญิงเดี่ยว Michelle Li จากแคนาดาเป็นมือ 1 และสาวญี่ปุ่น Minatsu Mitani เป็นมือ 2
 
ประเภทชายคู่ มือวางอันดับ 1 คือ Chen Hung Ling / Wang Chi-Lin จากไต้หวัน และคู่เพื่อนร่วมชาติ Liao Min Chun / Su Ching Heng เป็นมือ 2 หญิงคู่ Ayako Sakuramoto / Yukiko Takahata จากญี่ปุ่นเป็นมือ 1 และ Tang Jinhua / Yu Xiaohan เป็นมือ 2  
 
  ส่วนในประเภทคู่ผสม 3 มือวางแรกเป็นนักกีฬาฮ่องกง คือ Tang Chun Man / Tse Ying Suet เป็นมือ 1 และ Lee Chun Hei / Chau Hoi Wah เป็นมือ 2พรุ่งนี้เริ่มวันแรกในรอบคัดเลือก จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน เตรียมส่งใจเชียร์พร้อมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ