รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวดี ...Lee Chong Wei เตรียมกลับบ้านหลังรักษามะเร็งโพรงจมูกหายขาด
  5 ต.ค. 2561
แบ่งปันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แฟนๆแบดมินตันทั่วโลกต่างตกใจกับข่าว Lee Chong Wei ยอดนักแบดมินตันชาวมาเลเซีย ผู้ครองตำแหน่งมือ 1 โลกยาวนานและเป็นแชมป์มากที่สุด ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูก และบินไปรับการรักษาที่ไต้หวัน
 
  ล่าสุด มีข่าวดีว่า ยอดนักแบดมินตันชายเดี่ยววัย 35 ผู้เข้าชิงชนะเลิศชายเดี่ยวโอลิมปิก 3 สมัย ประสบความสำเร็จในการรักษาและเตรียมเดินทางกลับจากไทเปไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ด้วยเครื่องบินส่วนตัวพร้อมครอบครัวในวันอาทิตย์นี้(7ต.ค.) หลังจากได้รับการยืนยันว่า การรักษาเสร็จสิ้นและได้ผลดีมาก เซลล์มะเร็งทั้งหมดหายไปและเขาฟื้นตัวเต็มที่จากโรคร้ายแล้ว
 
รายงานระบุว่า Lee Chong Wei มีแผนที่จะกลับบ้านเมื่อปลายเดือนกันยายน หลังเสร็จสิ้นการรักษา แต่แพทย์แนะนำให้เลื่อนการเดินทางเพื่อดูอาการ รวมทั้งต้องการให้พักผ่อนเต็มที่ ก่อนจะอนุญาตให้เดินทางกลับในสุดสัปดาห์นี้ และสามารถฉลองวันเกิดครบ 36 ปีในวันที่ 21 ตุลาคม พร้อม Wong Mew Choo ภรรยาที่เป็นอดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของมาเลเซียและบุตรชายทั้ง2คน  
 
  การตรวจพบโรคครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยสมาคมแบดมินตันมาเลเซียประกาศว่า ยอดนักแบดมินตันชายเดี่ยวมีความผิดปกติในระบบหายใจ จนต้องขอถอนตัวในศึกชิงแชมป์โลก ที่จัดขึ้นที่เมืองหนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อเดือนสิงหาคม รวมทั้งการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซีย 
 
การต้องถอนตัวศึกชิงแชมป์โลก ทำให้ Lee Chong Wei ยังไม่สามารถเป็น”แชมป์โลก” ที่เขาทำได้ดีที่สุดแค่เป็น”รองแชมป์” 3 ครั้งในปี 2013 ,2015 ,2017 และเป็นรายการที่เขามุ่งมั่นมากที่สุดก่อนจะเลิกเล่น  ส่วนเอเชี่ยนเกมส์ เมื่อปี 2014 เขาผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะแพ้คู่ปรับตลอดกาล Lin Dan ได้แค่เหรียญทองแดง ส่วนก่อนหน้านั้น เขาได้เหรียญเงินในปี 2000 และเหรียญทองแดงในปี 2006   

ถือเป็น”ข่าวดี”ของแฟนแบดมินตัน ที่อดีตมือ 1 โลกยาวนานถึง 199 สัปดาห์ในช่วงปี 2008-2012 หายจากโรคมะเร็งโพรงจมูกและแฟนๆคงตั้งหน้ารอการคืนคอร์ตของราชาแบดมินตันโลกชาวมาเลย์คนนี้

อ้างอิง : South China Morning Post
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ