รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทย 2 รายการสัปดาห์นี้
  1 ต.ค. 2561
แบ่งปันในช่วงวันที่ 2-7 ตุลาคม จะมีการแข่งขันแบดมินตัน 2 รายการ ที่ขอเชิญชวนแฟนๆแบดมินตันไทยไปชมและเชียร์ รวมทั้งให้กำลังใจนักแบดมินตันไทย
 
  โดยรายการแรก คือการแข่งขันแบดมินตันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2561 หรือ SCG All Thailand Badminton Championships 2018  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ 
 
 
 
สำหรับมือวางของรายการนี้ ประเภทชายเดี่ยว โฆษิต เพชรประดับ เป็นมือ 1 กันตภณ หวังเจริญ มือ 2 และ ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข / สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ เป็นมือ 3/4 ร่วม 

ในประเภทหญิงเดี่ยว ณิชชาอร จินดาพล เป็นมือ 1 พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 2 และ อทิตยา โปวานนท์ / ชนัญชิดา จูเจริญ เป็นมือ ¾
 

ประเภทชายคู่ ตนุภัทร วิริยางกูร / ติณณ์ อิสริยะเนตร เป็นคู่มือ 1 เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 2 ส่วนหญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นคู่มือ 1 และ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / กิตติภัค ดับทุกข์ เป็นคู่มือ 2
 
  ปิดท้ายคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นคู่มือวางอันดับ 1 และมี นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / สาวิตรี อมิตรพ่าย เป็นคู่มือ 2

จึงขอชิญชวนแฟนแบดมินตันไทยไปชมและเชียร์พร้อมกัน
 
 
 
ส่วนอีกรายการ คือ YONEX Chinese Taipei Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 5 แสนเหรียญที่นครไทเป ที่ถือว่ามี”มือใหญ่”มาร่วมรายการมากพอสมควร โดย Chou Tien Chen แชมป์ชายเดี่ยว Korea Open เมื่อวานเป็นมือ 1 ชายเดี่ยว ส่วนหญิงเดี่ยว Tai Tzu Ying มือ 1 โลกเป็นมือ 1 และ Michelle Li สาวแคนาดาเป็นมือ 2  

ประเภทชายคู่ Chen Hung Ling / Wang Chi-Lin เป็นมือวางอันดับ 1 Lee Jhe-Huei / Lee Yang เป็นคู่มือ 2 หญิงคู่มี Ayako Sakuramoto / Yukiko Takahata และ Naoko Fukuman / Kurumi Yonao เป็นคู่มือ 1 และ 2
 
 

ส่วนคู่ผสม Wang Chi-Lin / Lee Chia Hsin เป็นคู่มือ 1 Lee Yang / Hsu Ya Ching เป็นคู่มือ 2
 
  สำหรับนักกีฬาไทย มีแข่งขันไม่มากนัก เพราะตรงกับศึกชิงแชมป์ประทศไทย โดยมีเพียงหญิงเดี่ยว “พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข รอบแรกจะพบ Sung Shuo Yun จากไต้หวัน และ นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Yip Pui Yin มือ 5 ของรายการจากฮ่องกง
 
 

ประเภทชายคู่ “อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสสระ/มณีพงษ์ จงจิตร มือ 5 ของรายการ รอบแรกจะพบ Chooi Kah Ming / Low Juan Shen จากมาเลเซียร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยที่ไต้หวันพร้อมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ