รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thailand Open วันนี้ เชียร์”หมิว”ดวลแชมป์โลก
  12 ก.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน TOYOTA Thailand Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 350,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร วันนี้(12ก.ค.) เป็นการแข่งขันสองที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามให้เชียร์หลายคน
 
  โดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนามคือหญิงเดี่ยว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะพบ Nozomi OKUHARA แชมป์โลกจากญี่ปุ่น มือ 4 ของรายการ ที่เพิ่งเจอกันในรายการ CELCOM AXIATA Malaysia Open 2018 เมื่อปลายเดือนก่อน และหมิวชนะ 13-21 ,21-13,21-14

ส่วนหญิงเดี่ยวอีกคน”ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ วันนี้จะเจอ Michelle LI จากแคนาดา ที่”ครีม”มีสถิติดีกว่า พบกัน 3 ครั้งชนะ 2 ครั้ง
 
ในประเภทชายเดี่ยว มีนักแบดชายเดี่ยวไทยผ่านเข้ารอบ 2 มา 5 คนได้แก่ “สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข จะเจอ ที่พบกันมา 5 ครั้งและนักตบอินโดนีเซียทำผลงานดีกว่าชนะ 3 ครั้งแต่ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปปี 2016 ในรายการ Thomas Cup ที่นักตบอินโดชนะ  
 
  อีกคนคือ”ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ วันนี้จะเจอ LEE Zii Jia ดาวรุ่งอนาคตไกลของมาเลเซีย ส่วน”เพชร” โฆษิต เพชรประกับ จะพบ Rajiv OUSEPH จากอังกฤษ

ส่วนอีก 2 คนจะเจอกันเองระหว่าง “กัน”กันตภณ หวังเจริญ กับ “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ที่เคยมีดีกรีมือ 1 เยาวขนโลกมาแล้วทั้งคู่
 
ในประเภทชายคู่ น่าเสียดายที่เรามีนักแบดมินตันผ่านเข้ามาในรอบ 2 ถึง 2 คู่ แต่ต้องตัดกันเอง นั่นคือ “ต้นน้ำ –เบน” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร - นันทกานต์ ยอดไพสง ที่จะเจอ 2 นักตบรุ่นพี่ “อาร์ท – เอ” บดินทร์ อิสสระ – มณีพงษ์ จงจิตร ที่ต่างเคยจับคู่กันมาในอดีต จึงสนุกและตื่นเต้นแน่นอน  
 
  มาถึงประเภทหญิงคู่ มีนักแบดมินตันไทยผ่านเข้ามา 2 คู่ คู่แรกคือ หญิงคู่ "กิ๊ฟ – วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ จะเจอ CHEN Hsiao Huan - HU Ling Fang จากไต้หวัน
 
 
 
ส่วนคู่ “เอ็มเอ็ม – มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ พบ Shiho TANAKA - Koharu YONEMOTO คู่มือ 2 ของรายการจากญี่ปุ่น

ปิดท้ายประเภมคู่ผสม ที่เมื่อวานได้พัก คือ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบกับ MAK Hee Chun - 
YEUNG Nga Ting จากฮ่องกง
 

การแข่งขันวันนี้เริ่มบ่ายโมงตรง...ไปร่วมกันส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยด้วยกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ