รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์เด็กไทยลงแข่งขันรอบรองแบดมินตันนักเรียนเอเชียที่อินเดีย
  12 ก.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน 7th Asian Schools Badminton Championship 2018 ที่เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย ซึ่งในประเภททีม ถือว่าทีมเด็กไทยทำผลงานได้ดี โดยทีมหญิงคว้าแชมป์ เมื่อเอาชนะมาเลเซีย 3-1 ขณะที่ทีมชาย แพ้มาเลเซียในรอบชิง ได้แค่เหรียญเงินเป็นรองแชมป์
 
  จากนั้น ในประเภทบุคคล เด็กนักเรียนไทยก็ยังโชว์ฟอร์มได้ดี โดยการแข่งขันจะแข่งขันเพียง 2 วัน วันละ 2 รอบ และวันนี้(12ก.ค.) ในช่วงเช้าจะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ส่วนรอบเย็นจะเป็นการชิงชนะเลิศ
 
 
 
ในประเภทชายเดี่ยว ช่วงเช้าในรอบรองชนะเลิศ นักเรียนไทยที่จะลงสนาม คือ ธีรภัทร เขียนหวาน จะพบกับ Kok Jing Hong มือวางอันดับ 1 ของรายการจากมาเลเซีย โดยใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศในตอนเย็นกับผู้ชนะระหว่าง M. Tharun จากอินเดีย กับ Muhuammad Shaqeem Eiman นักแบดมินตันชายเดียวมาเลเซียอีกคน  
 
  ในประเภทชายคู่ มีนักแบดมินตันนักเรียนไทยผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ 2 คู่และเจอมาเลเซียทั้ง 2 คู่ คือ สิรวิทย์ โสธน - ธนดล พันธ์พานิช จะพบกับ Ooi Jhy Dar - Wyman Goh Wai Yap คู่มือวางอันดับ 1 
 
ส่วนอีกคู่ พงศธร ทองคำ- ภัทรวัฒน์ เต็มธนะศักดิ์ ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ จะพบ Lee Shun Yang - Lee Yi Bo จากมาเลเซีย  

มาถึงทีมนักเรียนหญิง ในประเภทหญิงเดี่ยว ก็มีนักแบดมินตันนักเรียนไทยผ่านมาในรอบรองชนะเลิศ 2 คน คือ อทิตยา โปวานนท์ ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ จะพบกับ Malvika. B. จากอินเดีย
 
 

ส่วนอีกคน ส้ม สว่างศรี ก็จะเจอกับนักเรียนหญิงอินเดียอีกคน คือ Deepshikha 

ขณะที่ประเภทหญิงคู่ นักเรียนสาวไทยไม่มีคู่ไหนผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ แต่ผลงานที่ดีคว้าแชมป์ทีม และประเภทบุคคลมาถึงรอบรองชนะเลิศหลายคน ก็ต้องส่งใจเชียร์กันต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ