รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Open ความสำเร็จของญี่ปุ่นที่สวนทางกับจีน
  8 ก.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(8ก.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ BLIBLI Indonesia Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1,250,000 เหรียญสหรัฐที่จาการ์ตา มาถึงวันสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ
 
  กล่าวได้ว่า การมาถึงวันนี้ของนักกีฬาทุกคน ประเทศที่น่ายินดีก็คือญี่ปุ่น ที่เข้าชิง 3 ประเภทและคว้าแชมป์แน่นอนในประเภทหญิงคู่ที่ชิงชนะเลิศกันเอง ส่วนประเทศที่น่าผิดหวังก็คือจีน ที่ผ่านมาในรอบรองชนะเลิศ 5 ประเภท แต่ได้เข้าชิงชนะเลิศวันนี้เพียงคนเดียว
 
แถมคนเข้าชิงชนะเลิศ คือ Chen Yufei ที่จะเข้าชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวกับ Tai Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกจากไต้หวัน ที่มีสถิติเจอกันมา 8 ครั้งและเป็นสาวไต้หวันชนะทั้ง 8 หน  

ส่วนอีก 4 คู่ที่แพ้อดเข้าชิงชนะเลิศนั้น ในกรณีของหญิงเดี่ยว คือ He Bingjiao ที่แพ้ Tai Tzu Ying และชายเดี่ยว Shi Yuqi แพ้ Viktor Axelsen ที่ต่างก็เป็นมือ 1 โลกที่ฝีมือไม่ธรรมดา ยังไม่ถึงกับกล่าวเต็มปากว่าน่าผิดหวัง
 
  แต่หญิงคู่และคู่ผสม ที่พลาดท่าแพ้และอดเข้าชิงชนะเลิศในวันนี้ ถือเป็นผลงานที่น่าผิดหวังสำหรับทัพนักกีฬาจากจีน

โดยในประเภทคู่ผสม Zheng Siwei - Huang Yaqiong แพ้ Chan Peng Soon - Goh Liu Ying แบบไม่เหลือฟอร์มเก่ง 2 เกมรวด 18-21, 16-21 ทั้งๆที่ฝีมือและผลงานเหนือกว่า
 
เช่นเดียวกับหญิงคู่ Chen Qingchen - Jia Yifan ที่แพ้คู่ญี่ปุ่น Mayu Matsumoto - Wakana Nagahara ก็แพ้แบบเสียฟอร์มคู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ 13-21 , 18-21  

แถมในประเภทหญิงคู่ ญี่ปุ่นยังคว้าแชมป์แน่นอน เพราะคู่ชนะคู่มือวางอันดับ 1 จากจีน จะไปชิงกับเพื่อนร่วมชาติคือ Yuki Fukushima - Sayaka Hirota ที่รอบรอง ชนะคู่ญี่ปุ่นอีกคู่ คือ Misaki    Matsutomo - Ayaka Takahashi เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 
 
  ส่วนอีก 2 ประเภทที่ญี่ปุ่นเข้าชิง คือชายคู่ Takuto Inoui - Yuki Kaneko ที่จะเจอกับ Marcus Fernaldi Gideon - Kevin Sanjaya Sukamaljo ชายคู่มือ 1 โลก
 
ปิดท้ายเป็นชายเดี่ยว ที่ Kento Momota จะเข้าชิงชนะเลิศชายเดี่ยวเป็นรายการที่ 2 ใน 2 สัปดาห์ พบ Viktor Axelsen นักแบดชายเดี่ยวมือหนี่งโลก  

ไม่ว่าผลการแข่งขันวันนี้จะออกมาแบบไหน แต่ถือว่า"ญี่ปุ่น" ประสบความสำเร็จในระดับน่าพอใจ เพราะมี"แชมป์"ติดมือกลับประเทศแน่นอนแล้วอย่างน้อยหนึ่งประเภท

ขณะที่"จีน"ยังต้องทบทวนผลงานอีกครั้ง ว่าจะต้องแก้ไขตรงไหน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ