รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
รอบรอง Indonesia Open ประเภทเดี่ยววันนี้เป็นศึกล้างแค้นรอบชิง Malaysia Open สัปดาห์ก่อน
  7 ก.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(7ก.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ BLIBLI Indonesia Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1,250,000 เหรียญสหรัฐที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย มาถึงรอบรองชนะเลิศ
 
  โดยความน่าสนใจมากที่สุดของวันนี้ ก็เป็นการแข่งขันในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว เพราะทั้ง 2 ประเภท มีนักกีฬาที่เป็นคู่ชิงชนะเลิศในการแข่งขัน Malaysia Open เมื่อสัปดาห์ก่อนเจอกันเอง
 
นั่นคือในประเภทชายเดี่ยว จะเป็นการพบกันระหว่าง Kento Momota จากญี่ปุ่น พบ Lee Chong Wei มือวางอันดับ 7 ของรายการจากมาเลเซีย และจะเป็นการเจอกันครั้งที่ 3 ที่ Lee Chong Wei มีสถิติดีกว่าคือชนะ 2 ครั้ง   
 
  ถ้า Kento Momota ชนะ ก็จะเป็นการล้างแค้นในความพ่ายแพ้รอบชิงที่มาเลเซีย เมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะที่ Lee Chong Wei ก็คงต้องการตอกย้าชัยชนะเพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ในโลกลูกขนไก่ต่อไป
 
 
 
ใครชนะคู่นี้ จะเข้าไปชิงชนะเลิศ กับผู้ชนะระหว่าง Viktor Axelsen มือ 1 โลกจากเดนมาร์ค กับ Shi Yuqi มือวางอันดับ 3 ของรายการจากจีนในวันพรุ่งนี้  
 
  ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว จะเป็นการล้างแค้นของ He Bingjiao มือวางอันดับ 3 ของรายการจากจีน กับ Tai Tzu Ying มือ 1 โลกจากไต้หวันที่สาวจีนแพ้สาวไต้หวันในรอบชิงที่มาเลเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน
 
สถิติคู่นี้ เห็นได้ชัดเจนว่า Tai Tzu Ying มีสถิติเหนือว่า โดยเป็นฝ่ายชนะ 5 ในการพบกัน 6 ครั้ง และ He Bingjiao ชนะก็ต้องย้อนไปเมื่อปี 2016 ในการพบกันครั้งแรก  
 
  แน่นอนว่า He Bingiiao ต้องการชนะเพื่อประกาศศักดานักแบดมินตันหญิงเดี่ยวจีนที่หายไปจากเวทีโลกเกือบ 2 ปี ขณะที่ Tai Tzu Ying ก็ต้องการให้โลกรู้ว่าเธอคือมือ 1 โลกตัวจริง
 
ใครชนะคู่นี้ จะเข้าไปชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยวกับผู้ชนะระหว่าง Chen Yufei มือ 5 ของรายการ กับ Sung Ji Hyun มือ 7 ของรายการจากเกาหลี  
 
  แน่นอนว่า กองเชียร์จีน คงฝันอยากเห็นนักกีฬาจีนชิงชนะเลิศกันเอง แต่สำหรับเกาหลี Sung Ji Hyun คือความหวังเดียวในประเภทหญิงเดี่ยวที่เกาหลีห่างกับคำว่า Champion มายาวนาน
 
 

รอบรองชนะเลิศ Indinesia Open วันนี้จึงการันตีความดุเดือดของการชิงชัยที่ไม่ได้วัดกันแค่ใครชนะใครเข้าไปชิงเท่านั้น หากแต่ยังมีศักดิ์ศรีของทีมมีเกี่ยวพันด้วย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ