รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดฯหวัง Kevin Sanjaya Sukamuljo - Markus Fernaldi Gideon คว้าทองชายคู่เอเชี่ยนเกมส์
  8 มิ.ย. 2561
แบ่งปันในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ในวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายน กล่าวได้ว่า”แบดมินตัน”เป็นกีฬาที่กองเชียร์ชาวอินโดนีเซียคาดหวังสูงที่จะได้เหรียญทอง 
 
  อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเจ้าภาพและ”แบดมินตัน”ของอินโดนีเซีย ถือว่าไม่น้อยหน้าชาติไหนในโลก แต่ Herry Iman Pierngadi หัวหน้าโค้ชชายคู่ทีมแบดมินตันอินโดนีเซีย ยอมรับว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศอินโดนีเซีย มีเป้าหมายไว้ที่ชายคู่ คือ Kevin Sanjaya Sukamuljo - Markus Fernaldi นักแบดมินตันชายคู่มือ 1 โลกเท่านั้น
 
"เราจะประเมินผลงานของนักกีฬาใน 3 ทัวร์นาเมนท์ก่อนที่จะแข่งขันในเอเชียนเกมส์ ได้แก่ มาเลเซียโอเพ่น อินโดนีเซียโอเพ่นและแบดมินตันโลกชิงแชมป์ BWF" หัวหน้าโค้ชชายคู่อินโดนีเซียกล่าว  
 
  Herry Iman Pierngadi กล่าวถึงความมั่นใจใน Kevin Sanjaya Sukamuljo และ Markus Fernaldi Gideon ว่าผลงานในปี 2017 ทั้งคู่สามารถคว้าแชมป์ระดับ BWF Superseries ได้ถึง 7 รายการ และผลงานปีนี้ก็แพ้แค่ครั้งเดียวในศึก Thomas Cup คือแพ้ชายคู่ของไทย
 
การตั้งเป้าหมายแค่เหรียญทองเดียว ถือเป็นเป้าหมายที่ต่ำ เพราะในเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลี นักแบดมินตันอินโดนีเซียได้ 2 เหรียญทอง จากชายคู่ Hendra Setiawan - Mohammad Ahsan และหญิงคู่ Greysia Polii - Nitya Krishinda Maheswari
 
 
 
  ทั้งนี้ ยอดโค้ชชายคู่ยอมรับว่า นักแบดมินตันจีน คือคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดในเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซีย และอยากเห็นกองเชียร์ดีใจเหมือนปี 2015 เมื่อ Hendra Setiawan - Mohammad Ahsan คว้าแชมป์โลกชายคู่ในศึกชิงแชมป์โลกในวันฉลองเอกราชของอินโดนีเซีย เมื่อเอาชนะ Liu Xiaolong -Qiu Zihan จากจีน 21 -17, 21-14 และฝูงชนเริ่มยืนและร้องเพลงชาติอินโดนีเซีย  Indonesia Raya
 
"สำหรับผม นั่นคือช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจ เป็นวันที่หัวใจชาวอินโดนีเซียทุกคนเต็มไปด้วยเกียรติยศภายในสนามกีฬา ผมหวังว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นอีกครั้งในระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 เมื่อ Markus และ Kevin สามารถคว้าแชมป์ได้”  อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ