รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“Lin Dan จะมุ่งมั่นที่มาเป็นแชมป์ที่มาเลเซีย”
  7 มิ.ย. 2561
แบ่งปันหลังจบศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง รายการ Thomas & Uber Cup ที่ประเทศไทย การแข่งขันแบดมินตันอาจจะเงียบไปบ้าง โดยในสัปดาห์หน้า คือช่วงวันที่ 12-17 จะมีรายการ 2018 YONEX US Open ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 และวันที่ 19-24 มีการแข่งขัน 2018 YONEX Canada Open ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100
 
  อย่างไรก็ตาม ไฮไลท์สำคัญประจำเดือนนี้คงเป็นศึก CELCOM AXIATA Malaysia Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่จะเริ่มในวันที่ 26 มิถุนายน เพราะเป็นรายการที่นักแบดมินตันมือดี 32 คนจะมาต้องไปร่วมแข่งขัน
 
ในการแข่งขันที่มาเลเซียนั้น Hendrawan หัวหน้าโค้ชชายเดี่ยวของมาเลเซีย มองว่านักแบดมินตันที่น่าจะตามองที่สุดก็คือ Lin Dan ที่จะมาป้องกันแชมป์ในฐานะแชมป์เก่า และที่สำคัญก็คือ รายการนี้จะเป็นรายการสำคัญที่ยอดนักแบดมินตันจากจีนมีความมุ่งมั่นเป็นพิเศษ เพราะมีโควตาเอเชี่ยนเกมส์ที่จาการ์ตาเป็นเดิมพัน  

ทั้งนี้ การแข่งขันแบดมินตันในเอเชี่ยนเกมส์ จะกำหนดให้แต่ละชาติส่งนักกีฬาได้เพียงประเภทละ 2 คน ซึ่งสำหรับ Lin Dan ก็คงไม่อยากพลาดที่จะไปป้องกันแชมป์ ในฐานะแชมป์ชายเดี่ยวเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ Incheon 
 
  โดยอันดับโลกในขณะนี้ Lin Dan อยู่อันดับ 10 มีคะแนนสะสม 54,673 คะแนน ตามหลังนักแบดมินตันรุ่นน้อง 2 คนคือ SHI Yuqi มือ 3 โลกที่มีคะแนนสะสม 70,012 และ CHEN Long มือ 5 ของโลกที่มี 66,298 คะแนน
 
"ถ้าเรามองไปที่เงื่อนไข Lin Dan ในตอนนี้เขามีรูปทรงการเล่นที่ดี เขาเพิ่งได้แชมป์ New Zealand Open เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม และจะไปแข่งขัน US Open ในสัปดาห์หน้า เขาจึงต้องเร่งทำผลงานเพื่อเก็บคะแนนสำหรับไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์ และที่มาเลเซีย ยิ่งสำคัญเพราะเขาจะต้องไปป้องกันแชมป์" Hendrawan กล่าว  

คงต้องรอดูผลว่าผลงานของ Lin Dan ต่อจากนี้จะดีพอที่ทำให้เขาได้โควตาไปป้องกันแชมป์ชายเดี่ยวเอเชียนเกมส์หรือไม่อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ