รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียให้ Saina Nehwal กับ PV Sindhu ฝึกซ้อมคนละสนาม
  5 มิ.ย. 2561
แบ่งปันแม้จะยังไม่มีคำอธิบายต่อแฟนแบดมินตันอินเดีย ในความล้มเหลวของทีมชายและทีมหญิงในศึกชิงแชมป์โลก Thomas & Uber Cup ที่อินเดียเป็นทีมวางทีมเดียวที่ตกรอบแบ่งกลุ่มทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยไม่มีคำอธิบายถึงการไม่ร่วมทีมไปแข่งขันของ 2 ผู้เล่นมือ 1 ของทีม ทั้ง KIDAMBI Srikanth นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 4 ของโลก และ PUSARLA V. Sindhu นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 3 ของโลก
 
  แต่ลึกๆแล้ว ในส่วนของหญิงเดี่ยวนั้น หลายคนมองว่ามีความขัดแย้งในการเป็นที่หนึ่งในทีมระหว่าง Saina Nehwal นักแบดมินตันอดีตมือ 1 โลกประเภทหญิงเดี่ยว กับ PV Sindhu ที่ถือว่าเป็นมือ 1 ของทีมในปัจจุบัน

กรณีนี้ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียก็ไม่ได้อธิบาย แต่ยอมรับว่าหลังจากกลับมาจากการแข่งขัน 2018 Commonwealth Games ที่ Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวทั้ง 2 คนก็แยกกันไปฝึกซ้อมคนละสนามที่อยู่ห่างกัน โดยมีคำอธิบายว่าพวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถฝึกซ้อมร่วมกันในโปรแกรมเดียวกันได้
 
“เราต้องเอาใส่ใจดูแลผู้เล่น ทีมโค้ชของเราได้ตัดสินใจเรื่องนี้ ผมดูแล้วเห็นว่าการกำหนดตารางการฝึกซ้อมแยกกัน จะเป็นผลดีต่อผู้เล่นของเรา” หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียกล่าว

Pullela Gopichand กล่าวว่า ข้อตกลงการแยกกันฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้งคู่ ถือเป็นการตัดสินใจของทีมงานผู้ฝึกสอน และส่วนตัวเขาเชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและนักกีฬาทั้งคู่ก็ทำได้ดีในการฝึกซ้อมในศูนย์ฝึกของทั้งคู่ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณครึ่งกิโลเมตร 
 
 
  ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายน 2014 Saina Nahwal ได้ออกจาก Gopichand Academy และเพิ่งกลับมาเมื่อปีก่อน พร้อมพัฒนาฝีมือกลับมาใกล้เคียงกันตอนที่เธอออกไปเมื่อขึ้นมาเป็นมือ 1 โลก และสามารถชนะ PV Sindhu ในรอบชิง Commonwealth Games เมื่อเดือนเมษายน

ขณะที่ PV Sindhu นั้น การแยกไปฝึกซ้อมอีกสนาม ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเธอจะขาดคู่ฝึกซ้อมที่ดี แต่ดูเหมือนทุกคนจะพอใจกับแนวทางนี้

“เราพอใจกับตารางการฝึกซ้อม Gopi ปฏิบัติต่อเธอเป็นอย่างดี แถมยังจัดสรรเวลาให้เธอเป็นจำนวนมาก เราต้องการอะไรมากกว่านี่อีกล่ะ” PV Ramana พ่อของ PV Sindhu กล่าว

คงต้องจับตาดูว่าลึกๆแล้วทั้งคู่ขัดแย้งกันมากน้อยแค่ไหน

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ