รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Chong Wei เตือนรุ่นน้องต้องเร่งยกระดับฝีมือ 
  4 มิ.ย. 2561
แบ่งปันความล้มเหลวของทีมแบดมินตันมาเลเซียในศึกชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง ในศึก Thomas & Uber Cup ที่เพิ่งจบไป ถือเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่าถึงเวลาที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย จะต้องมีความมุ่งมั่นมากขึ้นเพื่อสร้างนักกีฬามากฝีมือให้มากขึ้น เนื่องจากผลงานในรายการนี้ แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นหลายคนยังไม่สามารถไว้วางใจได้
 
  กรณีนี้ Lee Chong Wei ยอดนักแบดมินตันชายเดี่ยวมาเลเซีย ได้เอ่ยปากเตือนนักแบดมินตันที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซียคัดเลือกมานั้น ถึงเวลาแล้วที่อาจจะจบเส้นทางทีมชาติ แม้จะมีการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากโค้ชและได้รับโอกาสลงสนาม แต่ผลงานที่ออกมา แสดงให้เห็นว่าพวกเขายังไม่ดีพอ

"พวกเขาไม่ใช่เด็กๆแล้ว ผู้เล่นอายุ 23 ปีหรือมากกว่า ควรจะรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่พวกเขายังคงนิ่งเฉย" Lee Chong Wei กล่าวและระบุว่า ที่ทราบมาก็คือ สมาคมได้ตัดสินใจจะตัดผู้เล่นบางคนออกจากทีม แต่เมื่อการตัดสินใจขั้นสุดท้ายขึ้นอยู่กับโค้ช ทำให้นักกีฬาบางคนยังติดทีมชาติอยู่
 
ขณะที่ Misbun Sidek หัวหน้าโค้ชประเภทเดี่ยวของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กล่าวว่าเขาเห็นด้วยกับ Lee Chong Wei ว่าผู้เล่นบางคนมีผลงานสอบตก แต่ปฏิเสธที่จะพูดถึงการตัดผู้เล่นเหล่านี้ออกจากทีม  

"Chong Wei อาจจะพูดถูก เราเห็นแล้วว่าผู้เล่นบางคนมีพัฒนาการช้ามากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ผมไม่รู้เรื่องการตัดพวกเขาออกจากทีมชาติ” Misbun Sidek กล่าวและว่า ทั้งหมดอาจจะเป็นเพียงข้อสังเกตของ Lee Chong Wei
 
  "หลังจากที่ผมเข้ามาดูแลผู้เล่นชายเดี่ยวเมื่อปีที่แล้ว เป้าหมายของผมคือเปลี่ยนผู้เล่นที่ไม่ดีให้พัฒนาขึ้น ผมไม่ยอมแพ้ต่อพวกเขา ทุกคนฝึกหนัก แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถวางใจได้หากต้องลงไปแข่งขันระดับนานาชาติ ที่สำคัญก็คือเราไม่สามารถปล่อยผู้เล่นเหล่านี้ออกไป หรือไปดึงผู้เล่นที่อายุน้อยมา เพราะเรามีเพียงผู้เล่นชายเดี่ยวเพียง11 คนเท่านั้น" Misbun Sidek กล่าว

คงต้องจับตาว่าในศึกใหญ่รายการต่อไป คือเอเชี่ยนเกมส์ มาเลเซียจะมีผู้เล่นหน้าใหม่มากน้อยแค่ไหนอ้างอิง : BadmintonPlanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ