รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Chong Wei ประกาศขอคว้าแชมป์เอเชี่ยนเกมส์
  1 มิ.ย. 2561
แบ่งปัน


 
แม้จะ”ผิดหวัง”ในการแข่งขัน Thomas Cup ที่เพิ่งจบไป แต่สำหรับ Lee Chong Wei อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลก ที่ถือว่าได้ทำผลงานในศึกชิงแชมป์โลกประเภททีมชายได้ดี โดยทีมมาเลเซียตกรอบ Quarter Final เมื่อพ่ายต่ออินโดนีเซีย 1-4 แต่สำหรับนักแบดมินตันมือ 1 ของมาเลเซีย เขาลงสนาม 3 แมทช์และชนะรวด โดยหนึ่งในนั้นก็คือการชนะ Viktor Axelsen แชมป์โลกชายเดี่ยวและมือ 1 โลกคนปัจจุบันจากเดนมาร์ค
 
  ล่าสุด เมื่อเดินทางกลับถึงมาเลเซีย “เทพลี”ของวงการแบดมินตัน ได้เปิดเผยแล้วว่า เขามุ่งเป้าที่จะคว้าแชมป์แบดมินตันเอเชียนเกมส์ ที่รู้จักกันในชื่อ Jakarta Palembang 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่อินโดนีเซียในช่วงวันที่ 18 สิงหาคมถึง 2 กันยายน มากกว่าจะคว้าแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในชีวิตในการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกรายการ TOTAL BWF World Championships 2018  ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ในเดือนกรกฎาคม

Hendrawan โค้ชประจำตัวของ Lee Chong Wei กล่าวเสริมว่า เป็นเพราะเมื่อเทียบกับการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี การแข่งขันกีฬาในเอเชียนเกมส์ ซึ่งจะจัด 4 ปีครั้ง เป็นเป้าหมายสำคัญเพราะจะเป็นการแข่งขันของนักแบดมินตันมือ 1 ของมาเลเซียเป็นครั้งสุดท้าย
 
"ตั้งแต่ช่วงต้นปี Chong Wei ให้ความสำคัญกับการแข่งขัน Commonwealth Games และจากนี้ก็จะเป็น Asian Games แล้ว เกม Commonwealth สิ้นสุดลงแล้วและตอนนี้เรามุ่งเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์" โค้ชส่วนตัวของ Lee Chong Wei กล่าว และเสริมว่า  

"Chong Wei จะลงเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์โลก แต่เพราะปีหน้าก็จะยังมีรายการนี้อีก แต่เวลาอีก 4 ปีสำหรับเอเชียนเกมส์ มันยาวนานเกินไป”

อย่างไรก็ตาม Hendrawan ยืนยันว่า ยอดนักแบดมินตันชายเดี่ยวจะลงสนาม”เต็มที่”ในการเข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลก เพราะหลังจากนั้นยังมีเวลาพักสำหรับเอเชียนเกมส์หลายวัน เพราะศึกชิงแชมป์โลก จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 30 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม หรือก่อนพิธีเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2 สัปดาห์
 
  "เขามีระยะเวลาสั้น ๆ ในการพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงตั้งเป้าหมายใหญ่ที่เอเชี่ยนเกมส์ เพราะมันเป็นเรื่องท้าทาย แต่ผมเชื่อว่าเขาสามารถทำมันได้ "

สำหรับแผนการลงสนามของ Lee Chong Wei ก่อนจะไปร่วมแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก คือ CELCOM AXIATA Malaysia Open 2018  ในวันที่ 26 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม และ BLIBLI Indonesia Open 2018 ในช่วงวันที่ 3-8 กรกฎาคม 
 
Hendrawan กล่าวว่า แม้จะถึงเวลานี้ Lee Chog Wei อายุ 36 ปีแล้ว แต่เขายังแสดงให้เห็นว่ายังอยู่ในสภาพร่างกายฟอร์มที่ดี โดยเฉพาะเกมที่เอาชนะแชมป์โลก Viktor Axelsen ของเดนมาร์กในการแข่งขัน Thomas Cup เกมสุดท้ายของกลุ่ม D ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขายังเชื่อว่าเขายังมีพลังพอที่จะคว้าแชมป์ได้อีก  

“Lee ยังมีพลังและมุ่งมั่นที่จะลงสนามพบสุดยอดนักแบดมินตันและผมเชื่อว่าเขาสามารถทำเช่นนั้นได้อีก"  Hendrawan กล่าว อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ