รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open 2018....เชียร์ชายคู่ไทยเจอคู่มือ 1 
  10 พ.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขัน CROWN GROUP Australian Open 2018 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นรายการสุดท้ายก่อนถึงศึกชิงแชมป์โลกทีมชายและทีมหญิง ศึก Thomas & Uber Cup ในไทยในอีก10วัน
 
  ในรอบแรกเมื่อวาน(9พ.ค.) ถือเป็นความผิดหวังของนักกีฬาไทย ที่พ่ายตกรอบเกือบทุกคู่ ทั้งหญิงเดี่ยว 3 คน หญิงคู่ 2 คู่ ชายคู่และคู่ผสม ที่พาเหรดตกรอบแบบไม่ได้นัดหมายกัน

โดยในรอบแรกมีเพียง "มาร์ค – เปรม" ภาคิน คุณาอนุวิทย์ - ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี ที่เอาชนะ Cham CHEN - Toby WONG นักแบดมินตันออสเตรเลียที่ดูชื่อแล้วน่าจะเป็นนักกีฬาเชื้อสายจีนทั้งคู่ 21-7 ,21-15 

สำหรับในรอบ 2 วันนี้(10พ.ค.) ถือว่างานของ”มาร์ค-เปรม” เป็นการลงสนามที่ท้าทายมาก เพราะจะเจอกับ Berry ANGRIAWAN- Hardianto HARDIANTO คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย
 
การตกรอบของนักกีฬาไทย มองในแง่ผลการแข่งขันถือว่าน่าเสียใจ แต่มองในมุมของการฝึกจะถือว่าดีแล้ว เพราะถ้าผ่านเข้ารอบลึกๆก็จะต้องแข่งจนถึงสุดสัปดาห์ และกลับไทยก่อน Thomas & Uber Cup เริ่มแค่ไม่กี่วัน ดังนั้น “มาร์ค" ตนุภัทร วิริยางกูร ที่ถูกเรียกตัวติดทีมชาติ Thomas Cup แทนที่”อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ ก็จะได้กลับมาซ้อมกับ”ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร หรือ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล ก็จะกลับมาซ้อมหญิงคู่กับ”ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  

เช่นเดียวกับนักกีฬาต่างประเทศ ที่มีทั้งถอนตัวและตกรอบก่อนมาไทยอย่างไม่น่าเชื่อ เช่นหญิงเดี่ยว Saina NEHWAL ที่เป็นมือวางอันดับ 1 ก็ถอนตัวนาทีสุดท้าย ขณะที่ Michelle LI มือ 2 จากแคนาดาก็ตกรอบแรกและจะมาไทยทันทีวันนี้ .. ส่งใจเชียร์ชายคู่ไทยพร้อมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ