รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
CROWN GROUP Australian Open 2018....รายการสุดท้ายก่อนศึก Thomas&Uber
  7 พ.ค. 2561
แบ่งปันสัปดาห์นี้ จะมีการแข่งขัน CROWN GROUP Australian Open 2018 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย ที่เป็นรายการใหญ่สุดท้ายก่อนศึก Thomas&Uber Cup ที่จะแข่งขันในไทยในอีก 2 สัปดาห์
 
  แม้จะเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 แต่ก็มีนักแบดมินตันมือดีมากมายทั้งต่างชาติและนักกีฬาไทยชุดชิงแชมป์โลกประเภททีมมาร่วมมากมาย โดยชายเดี่ยวมี Prannoy H. S. เป็นมือ 1 ขณะที่”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่ไม่ติดทีมชาติชุด Thomas Cup เป็นมือวางอันดับ 3
 
ขณะที่หญิงเดี่ยว Saina Nehwal และ Michelle Li 2 ผู้เล่นหลักของอินเดียและแคนาดา ที่จะอยู่กลุ่มเดียวกันในศึก Uber Cup เป็นมือ 1 และ 2  
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่ร่วมแข่งขัน ในประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานส์ ต้องเล่นรอบคัดเลือก ส่วน”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข จะลงเล่นรอบแรกเลยในฐานะมือ 3 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว ”ป่าน”มัทนา เหมรัชตานันต์ จะต้องเล่นรอบคัดเลือก ส่วน ”จิว”ภัทรสุดา ไชยวรรณ กับ “แนน” ชนัญชิดา จูเจริญ ได้ลงเล่นรอบแรกเลย  
 
  ในประเภทชายคู่ มีนักกีฬาไทย 2 คู่ได้ลงเล่นรอบแรกเลย คือ "มาร์ค – เปรม" ภาคิน คุณาอนุวิทย์ - ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี และคู่ "ไอซ์-มาร์ค" อิงครัตน์ อภิสุข - ตนุภัทร วิริยางกูร ซึ่งน่าสนใจ เพราะ”มาร์ค-ตนุภัทร” ถูกเรียกตัวติดทีมชาติ Thomas Cup แทนที่ ”อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ ที่ไม่สมบูรณ์
 
 
 
ในประเภทหญิงคู่ นักแบดมินตันไทยลงแข่งรอบแรกเลยทั้ง 2 คู่คือ “หว่าหวา-เฟิร์น" ฤทัยชนก ไล้สวน - ศุภมาศ มิ่งเชื้อ และคู่ “เอิร์ธ-เฟรม” พุธิตา สุภจิรกุล - ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่จะต้องจับตาดู เพราะ”เอิร์ธ-พิธิตา” ติดทีม Uber Cup คู่กับ”ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  

ปิดท้ายคู่ผสมไทยที่จะลงเล่นในรอบแรกได้แก่คู่ "มาร์ค – เฟรม" ภาคิน คุณาอนุวิทย์ – ศุภิสรา เพียวสามพราน และคู่ "เอ็ม-เอิร์ธ" สุภัค จอมเกาะ - พุธิตา สุภัคจิรกุลถือเป็นรายการที่น่าชมและวัดฝีมือครั้งสุดท้ายของนักแบดมินตันหลายชาติก่อนมาไทย