รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
New Zealand Open 2018..นักแบดมินตันไทยอดชิง ไม่มีเรื่องต้องเสียใจ
  6 พ.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(6พ.ค.) แบดมินตัน BARFOOT & THOMPSON New Zealand Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
 
  น่าเสียดายที่ในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(5พ.ค.) นักกีฬาไทยลงสนาม 2 ประเภท คือ ชายคู่ “อาร์ท - ต้นน้ำ” บดินทร์ อิสสระ - นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร แพ้ Berry ANGRIAWAN - Hardianto HARDIANTO คู่มือ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย 18-21 ,16-21

อีกคู่เป็นคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ประเภทคู่ผสม แพ้ Seung Jae SEO - CHAE Yujung คู่มือ 5 จากเกาหลี 21-16 ,15-21 ,15-21
 
แม้จะอดชิงชนะเลิศ แต่การพ่ายแพ้ของนักกีฬาทั้ง 2 คู่ก็ถือว่าทำได้ดี เพราะก่อนไปแข่งขัน อย่าลืมว่าในประเภทชายคู่ “อาร์ท-บดินทร์” ก็เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ และการสามารถลงเล่นได้ทุกวันและผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ ก็น่าพอใจว่าฟอร์มและสภาพร่างกายเริ่มดีขึ้น เช่นเดียวกับในประเภทคู่ผสม ที่”ปอป้อ-ทรัพย์สิรี” ก็เพิ่งกลับมาลงสนามหลังบาดเจ็บหนัก และเห็นได้ว่าสภาพร่างกายยังไม่ฟื้นเต็มที่ หลายจังหวะยังไม่กล้าเล่น  
 
  ขณะเดียวกัน แม้รายการนี้เป็นระดับ World Tour Super 300 แต่ก็มีนักแบดมินตันมือดีหลายคนมาเรียกความมั่นใจ อย่างเช่นชายเดี่ยว ที่ LIN Dan มือ 1 ของรายการ ชิงกับ Jonatan CHRISTIE มือ 2 ของรายการ ก็เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Thomas Cup ที่ทั้งคู่มีชื่อในทีมชาติจีนและอินโดนีเซียมาไทย
 
ขณะที่หญิงเดี่ยว Sayaka TAKAHASHI ในฐานะมือ 1 ของรายการ ก็ต้องการยืนยันกับแฟนแบดมินตันญี่ปุ่นว่าที่เธอถูกเลือกติดทีมหญิงญี่ปุ่นมาแข่งขันในศึก Uber Cup ก็เพราะฝีมือ แม้อันดับโลกเธอเป็นรองหลายคน เป้าหมายเป็นแชมป์จึงจะรอว่าจริงไหมในวันนี้   
 
  ส่วนในประเภทคู่ผสม ที่ Seung Jae SEO - CHAE Yujung จากเกาหลี พบ WANG Chi-Lin - LEE Chia Hsin ของไต้หวัน ก็เพราะทั้ง 4 คนยังหวังที่จะติดทีมมาในฐานะผู้เล่นชายคู่และหญิงคู่ในอีก 2 สัปดาห์ที่ไทย

การไปแข่งขันและผ่านถึงรอบชิง แม้จะไม่ได้ลงสนามในวันสุดท้าย จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องเสียใจสำหรับนักกีฬาทั้ง 2 คู่ และเชื่อว่า แฟนแบดมินตัน ยังคงให้กำลังใจกันต่อไป