รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”เบสท์-จ๋อมแจ๋ม”รอบรอง China Master วันนี้
  14 เม.ย. 2561
แบ่งปันแบดมินตัน Lingshui China Masters 2018 รายการระดับ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Ling Shui ประเทศจีน วันนี้(14เม.ย.) เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และจะมีนักกีฬาไทยลงสนามในประเภทหญิงคู่ นั่นคือ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ 
 
  การแข่งขันวันนี้ คณะจัดการแข่งขันแบ่งเป็น 2 รอบ โดยรอบแรก เริ่มแข่งขันเวลาเที่ยงตรงตามเวลาท้องถิ่นที่จีน และอีกรอบจะเริ่มเวลาทุ่มตรง ซึ่งนักแบดมินตันหญิงคู่ไทยจะลงสนามเป็นคู่แรกในรอบค่ำ เวลา 19.00 น.ที่ประเทศจีน
 
โดยในรอบรองชนะเลิศวันนี้ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ซึ่งในรอบ Quarter Final เมื่อวาน(13เม.ย.) เอาชนะ CHENG Yu Chieh - HSIEH Pei Shan จากไต้หวัน 2-1 เกม 21-14 , 18-21, 21-15 โดยใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 5 นาที จะพบกับ HUANG Dongping - LI Wenmei จากจีน และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่มือ 15 ของโลกจากไทยกับคู่มือ 74 จากจีน  

ใครชนะคู่นี้ จะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง DU Yue - LI Yinhui คู่มือ 3 ของรายการ ที่จะเปิดศึกสายเลือดกับ TANG Jinhua นักแบดหญิงคู่มือเก๋าที่จับคู่กับ YU Xiaohan แทนที่ HUANG Yaqiong ที่ถูกทีมงานผู้ฝึกสอนเลือกให้เอาดีเฉพาะประเภทคู่ผสม
 
  ใครชนะคู่นี้ จะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง DU Yue - LI Yinhui คู่มือ 3 ของรายการ ที่จะเปิดศึกสายเลือดกับ TANG Jinhua นักแบดหญิงคู่มือเก๋าที่จับคู่กับ YU Xiaohan แทนที่ HUANG Yaqiong ที่ถูกทีมงานผู้ฝึกสอนเลือกให้เอาดีเฉพาะประเภทคู่ผสม
 
 

น่าเสียดายที่รอบ Quarter Final อีกคู่เมื่อวาน "พลอย-แบม" ณัชชา แสงโชติ - กิตติภัค ดับทุกข์ แพ้ HUANG Dongping - LI Wenmei 12-21,15-21 แต่ก็ถือเป็นก้าวของการพัฒนาที่”พลอย-แบม”ยกระดับขึ้นมาลงสนามในระดับนี้ และสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบลึกได้

วันนี้จึงเชียร์”เบสท์-จ๋อมแจ๋ม”ชนะเพื่อล้างแค้นให้น้องและเข้าชิงชนะเลิศ
 
  น่าสนใจว่ารายการนี้ นักกีฬาจีนสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบนี้มากมาย ยกเว้นประเภทชายเดี่ยวที่ไม่มีนักกีฬาจากจีนมาถึงรอบรองชนะเลิศ และจะเข้าชิงชนะเลิศแน่นอนคือหญิงคู่ คู่ผสม และหญิงเดี่ยว เพราะมีพบกันเอง โดยที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงเป็นหญิงเดี่ยว ที่ LI Xuerui เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2012 จะพบ Zhiyi WANG และใครชนะก็จะเข้าชิงชนะเลิศกับนักกีฬาเกาหลีที่จะเจอกันเองในอีกคู่ ระหว่าง Yu Jin SIM กับ Ga Eun KIM

ขณะเดียวกัน ก็น่าเสียดายที่เป็นการแข่งขัน BWF Tour Super 100 จึงไม่มีการถ่ายทอดสดมาบ้านเรา ทั้งๆที่ดูรายชื่อ นี่เป็นเสมือนการคัดตัวของนักกีฬาจีนเพื่อเสริมชุดใหญ่ที่จะมาแข่งขันในศึก Thomas & Uber Cup ที่เมืองไทยในเดือนหน้า

จึงเชิญชวนส่งใจเชียร์”เบสท์-จ๋อมแจ๋ม”กันผ่านเน็ต
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ