รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยลงชิงชัยที่จีน
  11 เม.ย. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน Lingshui China Masters 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 ชิงเงินรางวัล 75,000 เหรียญที่เมือง Ling Shui ประเทศจีน วันนี้(11เม.ย.) เป็นการแข่งขันรอบแรก และเชิญชวนส่งกำลังใจเชียร์นักแบดมินตันไทยพร้อมกัน
 
  โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามคนแรก เป็นประเภทคู่ผสมพร้มอกัน 2 คอร์ต โดยคอร์ตแรก ปริญญวัฒน์ ทองน่วม – กิตติภัค ดับทุกข์ จะเจอ Dong Weijie - Xu Ya นักแบดมินตันเจ้าภาพ

ส่วนอีกคู่ ณัฐชนน ตุลาโมกข์ – ณัชชา แสงโชติ ก็จะลงสนามในอีกคอร์ต พบนักตบลูกขนไก่คู่ผสมเจ้าภาพอีกคู่ Shang Yichen - Shunqi Zhou
 
จากนั้นเป็นหญิงเดี่ยว ”พลอย” ธมลวรรณ ภู่ประดับศิลป์ มือ 8 ของรายการ จะพบ Yaxin Wei นักกีฬาจากจีนเป็นคู่แรกในรอบบ่าย

แต่เชื่อว่า ทุกสายตากองเชียร์จีนทุกคู่ในสนาม จะจับตามองคู่สุดท้ายของรอบเช้า นั่นคือหญิงเดี่ยว เพราะเป็นรายการแรกที่ Li Xuerui เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2012 กลับมาลงสนามเป็นครั้งแรกหลังบาดเจ็บในรอบรองฯโอลิมปิก 2016 พบ CHEN Nianzu นักกีฬาจากจีนอีกคน
 
 
  ต่อมา เป็นชายคู่ ปริญญวัฒน์ ทองน่วม - ณัฐชนน ตุลาโมกข์ พบ Dai Zhiyi - Liang Yongwang นักแบดมินตันชายคู่จากจีน 

จากนั้นในตอนเย็นๆตามเวลาที่จีน จะเป็นประเภทหญิงคู่ "พลอย-แบม" ณัชชา แสงโชติ - กิตติภัค ดับทุกข์ ลงแข่งรอบแรกเจอ Feng Zixia - Li Jiajia นักกีฬาจากจีนอีกคู่
 
ในช่วงค่ำๆ เป็นชายเดี่ยวรอบ 2 ที่จะมี “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ที่ถูกวางเป็นมือ 8 ของรายการและได้บายรอบแรก จะพบ Liu Haichao จากจีน

ส่วน “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทหญิงคู่ รอบแรกได้บาย จึงไม่ได้ลงสนามแข่งขันในวันนี้
 

ส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ