รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยที่จีน...รายการนี้ Li Xuerui คืนสนาม
  10 เม.ย. 2561
แบ่งปันวันนี้(10เม.ย.)จะเป็นวันแรกของการแข่งขันแบดมินตัน Lingshui China Masters 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 ชิงเงินรางวัล 75,000 เหรียญที่เมือง Ling Shui ประเทศจีน
 
  รายการนิ้ มีนักกีฬาไทยเป็นมือวางหลายคน ได้แก่ชายเดี่ยว “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เป็นมือ 8 ของรายการ ที่มี Hsu Jen Hao นักแบดมินตันชายเดี่ยวไต้หวันเป็นมือ 1

ขณะที่ “เบสท์-จ๋มแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทหญิงคู่ และ “พลอย"ธมลวรรณ ภู่ประดับศิลป์ เป็นมือ 8 หญิงเดี่ยวที่มี Chen Su Yu สาวไต้หวันเป็นมือ 1
 
รายการนี้ มีเพียงหญิงเดี่ยวที่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก ส่วนนักกีฬาไทย ชายเดี่ยวรอบแรก “ตะวัน” ได้บายรอบแรก ไปรอแข่งรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Shih Kuei Chun จากไต้หวัน พบ Liu Haichao จากจีน

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว”พลอย” มือ 8 ของรายการ จะพบ Yaxin Wei จากจีน และน่าสนใจว่า รายการนี้ มีชื่อ Li Xuerui กลับมาลงสนาม โดยรอบแรกประเภทหญิงเดี่ยว จะเจอ CHEN Nianzu นักกีฬาจากจีนอีกคน
 
 
  ในประเภทชายคู่ ปริญญวัฒน์ ทองน่วม - ณัฐชนน ตุลาโมกข์ พบ Dai Zhiyi - Liang Yongwang จากจีน

ส่วนประเภทหญิงคู่ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” คู่มือ1 ได้บายรอบแรก ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง Dong Wenjing - Feng Xueying จากจีน ที่จะเจอกับ Yulfira Barkah - Rosyita Eka Putri Sari จากอินโดนีเซียในรอบแรก
 
ขณะที่คู่ของ "พลอย-แบม" ณัชชา แสงโชติ - กิตติภัค ดับทุกข์ รอบแรกจะเจอ Feng Zixia - Li Jiajia จากจีน

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ปริญญวัฒน์ ทองน่วม – กิตติภัค ดับทุกข์ จะเจอ Dong Weijie - Xu Ya จากจีน ส่วนคู่ ณัฐชนน ตุลาโมกข์ – ณัชชา แสงโชติ จะพบ Shang Yichen - Shunqi Zhou
 

ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ