รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยที่จีน...รายการนี้ Li Xuerui คืนสนาม
  10 เม.ย. 2561
แบ่งปัน



วันนี้(10เม.ย.)จะเป็นวันแรกของการแข่งขันแบดมินตัน Lingshui China Masters 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 ชิงเงินรางวัล 75,000 เหรียญที่เมือง Ling Shui ประเทศจีน
 
  รายการนิ้ มีนักกีฬาไทยเป็นมือวางหลายคน ได้แก่ชายเดี่ยว “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เป็นมือ 8 ของรายการ ที่มี Hsu Jen Hao นักแบดมินตันชายเดี่ยวไต้หวันเป็นมือ 1

ขณะที่ “เบสท์-จ๋มแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทหญิงคู่ และ “พลอย"ธมลวรรณ ภู่ประดับศิลป์ เป็นมือ 8 หญิงเดี่ยวที่มี Chen Su Yu สาวไต้หวันเป็นมือ 1
 
รายการนี้ มีเพียงหญิงเดี่ยวที่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก ส่วนนักกีฬาไทย ชายเดี่ยวรอบแรก “ตะวัน” ได้บายรอบแรก ไปรอแข่งรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Shih Kuei Chun จากไต้หวัน พบ Liu Haichao จากจีน

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว”พลอย” มือ 8 ของรายการ จะพบ Yaxin Wei จากจีน และน่าสนใจว่า รายการนี้ มีชื่อ Li Xuerui กลับมาลงสนาม โดยรอบแรกประเภทหญิงเดี่ยว จะเจอ CHEN Nianzu นักกีฬาจากจีนอีกคน
 
 
  ในประเภทชายคู่ ปริญญวัฒน์ ทองน่วม - ณัฐชนน ตุลาโมกข์ พบ Dai Zhiyi - Liang Yongwang จากจีน

ส่วนประเภทหญิงคู่ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” คู่มือ1 ได้บายรอบแรก ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง Dong Wenjing - Feng Xueying จากจีน ที่จะเจอกับ Yulfira Barkah - Rosyita Eka Putri Sari จากอินโดนีเซียในรอบแรก
 
ขณะที่คู่ของ "พลอย-แบม" ณัชชา แสงโชติ - กิตติภัค ดับทุกข์ รอบแรกจะเจอ Feng Zixia - Li Jiajia จากจีน

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ปริญญวัฒน์ ทองน่วม – กิตติภัค ดับทุกข์ จะเจอ Dong Weijie - Xu Ya จากจีน ส่วนคู่ ณัฐชนน ตุลาโมกข์ – ณัชชา แสงโชติ จะพบ Shang Yichen - Shunqi Zhou
 

ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน