รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“วิว-พิ้งค์” โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์และรองแชมป์เยาวชนที่อินโดนีเซีย
  9 เม.ย. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนรายการ PEMBANGUNAN JAYA RAYA JUNIOR GRAND PRIX 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย น่ายินดีที่นักกีฬาไทยสามารถทำผลงานได้น่าพอใจ
 
  โดยในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวาน(8เม.ย.) “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ยังคงทำผลงานได้ดี โดยคว้าแชมป์ชายเดี่ยวรุ่นรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี เมื่อเอาชนะ Ikhsan Leon RUMBAY นักแบดมินตันเยาวชนเจ้าภาพ 2 เกมรวด 21-14,21-9 คว้าแชมป์มาครองอย่างสมศักดิ์ศรี
 
ขณะเดียวกัน ที่น่ายินดีก็คือ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันดาวรุ่งวัย 11 เจ้าของแชมป์เยาวชนแห่งชาติคนล่าสุดที่จ.น่านเมื่อเดือนก่อน สามารถเข้าชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวรุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งแม้จะแพ้ Ellena Manaby Yullyana นักแบดมินตันสาวเจ้าถิ่น 1-2 เกม 21-19 ,20-22 ,20-22 แต่การลงแข่งขันรายการระดับชาติในวัยแค่ 11 และสร้างผลงานได้ดี ก็ต้องจับตาและให้กำลังใจต่อไป  
 
  สำหรับรายการนี้ นักกีฬาเยาวชนไทยเดินทางไปแข่งขันหลายคน และสามารถผ่านเข้ารอบลึกๆ แต่เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันในแต่ละวันจะต้องลงแข่ง 2-3 รอบ ทำให้นักกีฬาไทยมักจะตกรอบในการแข่งขับรอบบ่าย แต่ผลงานในรายการนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ
 
ขณะเดียวกัน ต้องจับตาถึงพัฒนาการของประเทศคู่แข่ง เพราะในรายการนี้ ในรุ่นอายุ 19 ปี นอกจาก”วิว”แล้ว อีก 4 ประเภทที่เหลือ นักกีฬาเยาวขนจากจีนคว้าแชมป์ไปครองทั้งสิ้น ส่วนรุ่นอายุ 17 ปี อินโดนีเซียได้ 2 แชมป์จากหญิงเดี่ยวและคู่ผสม ขณะที่เกาหลีได้แชมป์หญิงคู่ และมาเลเซียได้แชมป์ชายเดี่ยว  

ส่วนรุ่นอายุ 15 ปี ที่”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์” ได้รองแชมป์หญิงเดี่ยวนั้น อินเดีย ได้ 2 แชมป์จากชายเดี่ยวและชายคู่ ขณะที่อินโดนีเซียได้แชมป์หญิงเดี่ยวและหญิงคู่ โดยไม่มีประเภทคู่ผสม

จับตามองและให้กำลังใจนักกีฬาเยาวชนไทยกันต่อไป

Cr.Photo Facebook Nitipong Num
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ