รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ตามคาด ..มาเลเซีย-อินเดีย ชิงเหรียญทอง  Commonwealth Game ประเภททีมผสม
  9 เม.ย. 2561
แบ่งปันในช่วงนี้ แบดมินตันอาจจะเงียบเหงา เพราะไม่มีโปรแกรม โดยมีเพียงการแข่งขัน  Commonwealth Game ซึ่งแม้จะเป็นเพียงการแข่งขันของประเทศในเครือจักรภพ แต่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ก็ลงโปรแกรมไว้ในปฏิทินการแข่งขัน เพราะมีนักแบดมินตันระดับโลกมากมายไปร่วมแข่งขัน
 
  ซึ่งในช่วงแรกของการแข่งขัน คือ 5-8 เมษายน เป็นการแข่งขันรอบแรกและรอบรองชนะเลิศประเภททีมผสม คือเอาผู้ชนะในแต่ละกลุ่มที่มี 4 กลุ่ม มาแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหาทีมชนะมาชิงชนะเลิศในวันนี้(9เม.ย.) ซึ่งในที่สุด ผลการแข่งขันก็เป็นไปตามคาด นั่นคือ เต็ง 1 อินเดีย และเต็ง 2 มาเลเซีย เอาชนะคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(8เม.ย.) มาชิงชนะเลิศในวันนี้
 
โดยรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน มาเลเซีย เอาชนะอังกฤษ 3-0 โดยเริ่มจากชายคู่ Goh V Shem-Tan Wee Kiong คู่เหรียญเงินโอลิมปิก2016 เอาชนะ Chris Langridge-Marcus Ellis คู่เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 มา 2 เกม ต่อด้วยหญิงเดี่ยว Soniia Cheah เอาชนะ Chloe Birch 21-17, 15-21, 21-18  และคู่ที่ 3 ในประเภทชายเดี่ยว Lee Chong Wei ชนะ Rajiv Ouseph 21-18, 21-16 ให้มาเลเซียชนะ 3-0 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ  
 
  ส่วนคู่ชิง อินเดีย เอาชนะสิงคโปร์ โดยเริ่มจากคู่ผสม Satwik Rankireddy  - Ashwini Ponnappa เอาชนะ Yong Kai Terry Hee - Jia Ying Crystal Wong 22-20, 21-18 ต่อด้วยชายเดี่ยว Kidambi Srikanth ชนะ Kean Yew LOH 21-17,21-14
 
 
 
แต่แล้วในคู่ที่ 3 สิงคโปร์ตีตื้นมาเป็น 21-2 ในประเภทชายคู่ เมื่อ Yong Kai Terry Hee - Danny Bawa Chrisnanta เอาชนะ Satwiksairaj Rankireddy - Chirag Shetty 2-1 เกม 17-21,21-19,21-12 ก่อนที่ Saina Nehwal อดีตมือ 1 โลกหญิงเดี่ยว นำอินเดียเข้าชิง เมื่อเอาชนะ Yeo Jia Min อดีตมือ 1 เยาวชนโลก 21-8 ,21-15  
 
  ทั้งนี้ การแข่งขันในวันนี้(9เม.ย.) จะเริ่มในรอบเช้าด้วยคู่ชิงเหรียญทองแดง ระหว่างอังกฤษกับสิงคโปร์ ส่วนคู่ชิงชนะเลิศระหว่างอินเดียกับมาเลเซียในตอนค่ำตามเวลาที่ออสเตรเลีย  ยังไม่มีรายชื่อออกมา แต่คาดว่ามาเลเซีย ก็น่าจะเป็นชุดเดิม โดย Lee Chong Wei ลงสนามชายเดี่ยว Soniia Cheah เป็นผู้เล่นหญิงเดี่ยว ชายคู่ก็เลือก Goh V Shem - Tan Wee Kiong หญิงคู่น่าจะเป็น Chow Mei Kuan - Vivian Hoo Kah Mun และคู่ผสมน่าจะเป็น Chan Peng Soon - Goh Liu Ying มากกว่า Goh Soon Huat - Shevon Jemie Lai ที่ลงสนามมาหลายรายการ
 
ขณะที่อินเดีย ชายเดี่ยวก็คงเป็น Kidambi Srikanth แต่หญิงเดี่ยว ยังไม่แน่ว่าจะเป็น Saina Nehwal หรือ P V Sindhu ขณะที่ชายคู่ น่าจะเป็น Satwiksairaj Rankireddy - Chirag Shetty หญิงคู่เป็น Ashwini Ponnappa - Sikki Reddy ส่วนคู่ผสม อาจจะเป็นคู่ Sikki Reddy - Pranav Chopra  

ดูรายชื่อแล้วต้องบอกว่าเป็นศึกแบดมินตันที่น่าชม เพราะมีเหรียญทองประเภททีมผสมเป็นเดิมพันชนิดแพ้ไม่ได้

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ