รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
K Srikanth หวังจะลดความผิดพลาดของตัวเองหากต้องการเป็นแชมป์
  5 เม.ย. 2561
แบ่งปัน


 
ชื่อของ K. Srikanth นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของอินเดีย และเป็นนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวอันดับ 2 ของโลก ได้รับการยอมรับว่ามีฝีมือดี และมีผลงานคว้าแชมป์รายการใหญ่มาหลายรายการ  
 
  ขณะนี้ หลังจากเตรียมตัวที่มีเวลาเพียง 10 วัน ก่อนเดินทางไป Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย เพื่อร่วมศึก Commonwealth Games ครั้งที่สองในชีวิต ยอมรับว่า"เป้าหมาย"ของเขาคือคว้าแชมป์ชายเดี่ยว

อย่างไรก็ตาม K Srikanth ยอมรับว่า หากต้องการจะประสบความสำเร็จมากขึ้น เขาจะต้องลดข้อผิดพลาดในการลงแข่งขัน โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ ที่เขามักจะตกรอบเร็วเกินคาด เช่น รายการ All-England, India Open ในปีนี้ หรือการแข่งขัน World Super Series Finals เมื่อปีก่อน ทั้งๆที่ถือว่าสร้างผลงานดีเมื่อสามารถคว้า 4 แชมป์ Superseries ในปี 2017 ที่อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย เดนมาร์คและฝรั่งเศส 
 
“ผมจะต้องแก้ไขความผิดพลาดส่วนตัวเมื่อลงเล่น ซึ่งผมหวังว่าจะทำได้ที่นี่(ออสเตรเลีย) และเรียกความมั่นใจกลับมา"  K Srikanth กล่าว

อย่างไรก็ตาม นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 2 ของโลกจากอินเดีย ยอมรับว่า การเตรียมตัวเพียง 10 วันถือว่าน้อยมากหลังกลับมาจากแข่งขัน All England แต่ก็มีความสุขที่ได้กลับมาลงสนามโดยร่างกายสมบูรณ์
 
 
  ทั้งนี้ ในศึก Commonwealth Games ที่ออสเตรเลียครั้งนี้ คู่แข่งสำคัญของนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของอินเดีย คือ Lee Chong Wei อดีตมือ 1 โลกจากมาเลเซีย  Rajiv Ouseph และ H.S. Prannoy เพื่อนร่วมชาติ

คงต้องจับตาดูว่า K Srikanth ที่มักจะตกรอบง่ายๆในรายการใหญ่ จะทำผลงานที่ออสเตรเลียได้ดีหรือไม่

อ้างอิง staronline

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ