รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Michelle Li ยอมรับป้องกันแชมป์  Commonwealth Games ไม่ง่าย
  4 เม.ย. 2561
แบ่งปันเมื่อ 4 ปีก่อน Michelle Li นักแบดมินตันสาวสวยจากแคนาดา สร้างชื่อให้โลกแบดมินตันต้องจับตามองเธอ เมื่อคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวแบดมินตัน ในการแข่งขัน Commonwealth Games ที่ประเทศสกอตแลนด์ เมื่อเอาชนะ PV Sindhu ในรอบรองชนะเลิศ และชนะ Kristy Gilmour สาวเจ้าภาพในรอบชิง
 
  อย่างไรก็ตาม ในศึก Commonwealth Games 2018 ที่ออสเตรเลีย ที่จะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันพรุ่งนี้(5เม.ย) นักแบดสาวมือ 17 โลกหญิงเดี่ยว ยอมรับว่าการป้องกันแชมป์เป็นเรื่องยาก เพราะนักกีฬาจากประเทศอินเดียและมาเลเซีย ต่างก็มุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์รายการนี้
 
“ตอนนี้ฉันไม่คิดไกล แค่ตั้งเป้าเล่นเกมของตัวเองให้ดีที่สุดในแต่ละเกม” เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวเมื่อ 4 ปีก่อนกล่าว

ทั้งนี้ Michelle Li ระบุว่า ในมุมมองของเธอ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่มีโอกาสคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวในปีนี้ ก็มี PV Sindhu นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 3 โลก Saina Nehwal นักแบดมือ 12 โลกจากอินเดีย และ Soniia Cheah นักแบดสาวมือ 29 โลกจากมาเลเซีย
 
 
  นอกจากภารกิจป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยวแล้ว ศึก Commonwealth Gamed ครั้งนี้ Michelle Li จะลงแข่งขันในประเภทคู่ผสมกับ Brian Yang ซึ่งเธอระบุว่า นี่เป็นการทดสอบเพื่อเตรียมตัวแข่งขันโอลิมปิก 2020

สำหรับแบดมินตันในรายการ 2018 Commonwealth ครั้งนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีการนำกฎการเสิร์ฟที่ความสูง 1.15 เมตรมาใช้

อ้างอิง : BadmintonPlanet

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ