รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Marcus - Kevin ถอนตัวศึกชิงแชมป์เอเชีย
  2 เม.ย. 2561
แบ่งปันในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย Asian Badminton Championships ที่จะจัดขึ้นในเมือง Wuhan ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 20-29 เมษายน แน่นอนแล้วว่าจะไม่มีนักแบดมินตันชายคู่มือ 1 โลกจากอินโดนีเซีย ร่วมทีมไปแข่งขัน
 
  โดยสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย รายงานถึงสาเหตุที่ Marcus Fernaldi Gideon - Kevin Sanjaya Sukamuljo จะไม่ไปร่วมแข่งขัน ว่าเนื่องจาก Marcus Fernaldi Gideon จะเข้าพิธีวิวาห์กับ Agnes Amelinda แฟนสาวของเขาในช่วงกลางเดือนเมษายน
 
   
 
“Marcus จะไม่ร่วมทีมไปจีน เพราะเขาจะแต่งงานในวันที่ 14 เมษายน เราจึงให้เขาพักต่อ เพราะกำหนดแข่งวันที่ 24 คงไม่พร้อม เราจึงแนะนำให้เขาพักดีกว่า" Herrry  Iman Pierngadi  โค้ชชายคู่อินโดนีเซียกล่าว  
 
  อย่างไรก็ตาม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย อินโดนีเซีย ก็มี 4 ชายคู่มือดีไปร่วมแข่งขัน และถือเป็นการทดสอบก่อนมาแข่ง Thomas Cup ในไทย นั่นคือ Fajar Alfian - Muhammad Rian Ardianto, Mohammad Ahsan - Hendra Setiawan, Angga Pratama - Rian Agung Saputro และคู่ Berry Angriawan - Hardianto.

“ทั้งหมดมีอันดับโลกสูงพอที่จะไปร่วมแข่งขันได้ตามสิทธิ์" Herry Iman Pierngadi อธิบาย

ทั้งนี้ ในศึกชิงแชมป์เอเขียปี 2017 มีเพียงคู่ผสม Tontowi Ahmad - Liliyana Natsir เท่านั้นที่คว้าเหรียญทอง เมื่อเอาชนะ Lee Chun Hei - Chau Hoi Wah จากฮ่องกงในรอบชิง 21–16, 21–15 

ขอแสดงความยินดีกับยอดนักแบดมินตันชายคู่..ว่าที่เจ้าบ่าว

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ