รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF มั่นใจชิงแชมป์โลกเป็นเรื่องของบิ๊กเนม
  2 เม.ย. 2561
แบ่งปัน
BWF มั่นใจชิงแชมป์โลกเป็นเรื่องของบิ๊กเนม

ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก BWF World Championships 2018 ในหนานจิง ประเทศจีน ในเดือนกรกฎาคมนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เชื่อมั่นว่า ”บิ๊กเนม” จะสามารถทำผลงานผ่านไปร่วมแข่งขันได้

โดย BWF จะนับคะแนนสะสมตามอันดับโลก RACE TO NANJING - 2018 BWF WORLD CHAMPIONSHIPS QUALIFICATION ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน (26 เมษายน) เป็นกำหนดเส้นตาย และเชื่อว่านักแบดมินตันมือดีของโลก จะผ่านเกณฑ์การพิจารณาสามารถไปชิงชัยได้ เพราะไม่มีรายการแข่งขันใหญ่
 
   
 
ซึ่งถึงตอนนี้ ในประเภทชายเดี่ยว ยังมีทั้ง Viktor Axelsen ของเดนมาร์ก นำมาด้วยคะแนน 75,470 คะแนน ตามด้วย  SON Wan Ho และ 3 ผู้เล่นจากจีน คือ CHEN Long , SHI Yuqi และ LIN Dan เช่นเดียวกับ 3 นักแบดอินเดีย คือ  Kidambi Srikanth , HS Prannoy  และ Sai Praneeth  ส่วนญี่ปุ่น จะมี Kenta Nishimoto, Kazumasa Sakai, Kento Momota  
 
 
 
  ในประเภทเดี่ยว ญี่ปุ่น นำมาโดย Akane Yamaguchi ที่มีคะแนนนนำ 87,411 ตามมาด้วย TAI Tzu Ying , Pusarla V Sindhu , เมย์ รัชนก อินทนนท์ , Chen Yufei , Nozomi Okuhara และ Carolina MARIN
 
 
 
 


ที่น่าสนใจก็ มีหลายชาติที่ต้องดูในตอนท้ายว่าจะเลือกใคร นั่นคือ ญี่ปุ่น ที่จะมีทั้ง Sayaka Sato , Aya Ohori, Saena Kawakami และ Sayaka Takahashi 

ขณะที่จีน มีแนวโน้มที่จะเลือก Chen Yufei, He Bingjiao และ Chen Xiaoxin 
 
   

ส่วนไทยนั้น นอกจากเมย์ รัชนก อินทนนท์ แล้ว ก็มีทั้ง แน๊ต ณิชชาอร จินดาพล , หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ส่วน ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์อาจจะพลาดโอกาส
 
   

แต่สรุปได้ว่าในศึกชิงแชมป์โลกนั้น ในประเภทเดี่ยว มี”บิ๊กเนม”เข้าร่วมแน่นอน

Cr.BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ