รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
German Open..ศึกศักดิ์ศรีสาวญี่ปุ่นกับจีน และคำติติงของ”หลินตัน”เห็นผล
  11 มี.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(11มี.ค.) แบดมินตันรายการ YONEX German Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Muelheim an der Ruhr ประเทศเยอรมัน มาถึงรอบชิงชนะเลิศ และจะเป็นการพิสูจน์ว่าสาวจีนกับญี่ปุ่น นักแบดมินตันชาติไหนจะเก่งกว่ากัน และอาจจะเป็นบททดสอบก่อนจะถึงรายการ Uber Cup ที่จะเกิดขึ้นในกรุงเทพฯในเดือนพฤษภาคม
 
  เพราะในการชิงชนะเลิศวันนี้ สาวญี่ปุ่นกับสาวจีน จะดวลกันเพื่อเป็นแชมป์ 2 ประเภทนั่นคือหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ โดยหญิงเดี่ยว จะเป็นการดวลกันระหว่าง Akane YAMAGUCHI มือวางอันดับ 1 ของรายการจากญี่ปุ่น พบ CHEN Yufei สาวมือวางอันดับ 4 จากจีน
 
 
 
ก่อนจะพบกันวันนี้ ทั้งคู่ต่างเคยเป็นแชมป์เยาวชนโลก โดย Akane YAMAGUCHI เป็นแชมป์ 2 สมัยในปี 2013-2014 ขณะที่ CHEN Yufei เป็นแชมป์ปี 2016 และทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว 6 ครั้ง โดยสาวญี่ปุ่นชนะ 5 ครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ปีนี้ แต่การพ่ายแพ้ กลับเป็นรายการใหญ่ นั่นคือ ศึกชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2017 เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2017  

ส่วนอีกคู่ที่จีนพบญี่ปุ่น จะเป็นหญิงคู่ระหว่าง HUANG Dongping - YU Zheng จากจีน เจอกับ  Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA คู่มือวางอันดับ 3 จากญี่ปุ่น ที่มีผลงานดีต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีก่อน และเป็นการเจอกันครั้งแรก
 
  นอกจากนั้น ญี่ปุ่นยังผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศอีกประเภท นั่นคือ ชายคู่ คือ Takuto INOUE - Yuki KANEKO ที่จะพบกับ Fajar ALFIAN - Muhammad Rian ARDIANTO คู่มือ 7 ของรายการจากอินโด และแม้จะไม่ได้เป็นมือวาง แต่ผลงานการเจอกันมาร 3 ครั้ง น่าสนใจว่าคู่ญี่ปุ่นชนะรวด
 
 
 
ที่น่าสนใจก็คือ การจับฟาล์วการเสิร์ฟโดยกรรมการกำกับการส่งลูก หลังจากที่”หลินตัน”ออกโรงมาติติง และมีเสียงขานรับจากนักกีฬาหลายคน ทำให้ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ แทบจะไม่มีการจับการเสิร์ฟเสีย ซึ่งถือว่า”มีผล” โดยเฉพาะการเล่นของ Niclas NOHR - Sara THYGESEN คู่ผสมจากเดนมาร์คที่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศในวันนี้  

เพราะในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(10มี.ค.) ซึ่ง Niclas NOHR - Sara THYGESEN ชนะคู่จากจีน HE Jiting - DU Yue มา 2-1 เกมด้วยสกอร์ 21-19 ,19-21 , 21-17 จะเห็นผู้เล่นของเดนมาร์คเสิร์ฟแบบที่เรียกว่า”ยิงหลัง”โดยไม่มีเสียงขานจากกรรมการผู้กำกับการเสิร์ฟเลย และต้องจับตาว่าในรอบชิงชนะเลิศที่จะเจอกับ GOH Soon Huat - Shevon Jemie LAI คู่มือวางอันดับ 3 จากมาเลเซียในคืนนี้ คู่เดนมาร์คจะยังเสิร์ฟแบบ”ยิงหลัง”และกรรมการผู้กำกับการเสิร์ฟจะจับฟาล์วหรือไม่
 
 

ส่วนประเภทชายเดี่ยวรอบชิงวันนี้ เป็นการพบกันระหว่าง CHOU Tien Chen มือ 4 ของรายการจากไต้หวัน พบ NG Ka Long Angus มือ 6 ของรายการจากฮ่องกง

ส่วนกองเชียร์ไทย อดใจรอสัปดาห์หน้า...เตรียมเชียร์นักแบดมินตันไทยในรายการ All England ต่อไป

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ