รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
โลกแบดมินตันเศร้า... Jung Jae Sung เสียชีวิตในวัย 35
  9 มี.ค. 2561
แบ่งปัน
 

ก่อนที่การแข่งขันแบดมินตัน All England จะเปิดฉากในสัปดาห์หน้า แฟนแบดมินตันชาวเกาหลี ก็พบข่าวเศร้า เมื่อ Jung Jae Sung ยอดนักแบดมินตันชายคู่ เสียชีวิตในวัยเพียง 35
 
  โดย Jung Jae Sung เคยได้แชมป์ All England ในประเภทชายคู่ 2 สมัยในปี 2008 และ 2012 เมื่อครั้งจับคู่กับ Lee Yong-dae นักแบดมินตันประเภทคู่มือดีอีกคนของเกาหลี  โดยรายงานข่าวเบื้องต้นระบุว่า Jung Jae Sung เสียชีวิตจากโรคหัวใจวายในช่วงเช้าวันนี้(9มี.ค.) ที่บ้านพักของเขา ซึ่งอยู่ใกล้ Suwon
 
ทั้งนี้ Jung Jae Sung ลงเล่นแบดมินตันชายคู่กับ Lee Yong-dae และประสบความสำเร็จมากมาย โดยเป็นแชมป์เอเชีย Asian Championships ในปี 2008 และเป็นแชมป์ Superseries  ถึง 18 รายการ รองแชมป์ 5 รายการ รวมทั้งเป็นรองแชมป์โลก BWF World Championships ในปี 2011  
 
 
Jung Jae Sung ตัดสินใจเลิกเล่นทีมชาติหลังได้เหรียญทองแดงร่วมกับ Lee Yong-dae ในศึกโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน จากนั้นก็ทำหน้าที่โค้ช พร้อมกับเป็นผู้เล่นสโมสร Samsung Electromechanics ในเกาหลี
 
 
 
 
ก่อนหน้านี้ Jung Jae Sung เพิ่งประกาศว่าเขาเตรียมจะแต่งงานกับ Choi Ah Ram อดีตนักกีฬาแบดมินตันสาวชาวเกาหลีที่รู้จักกันโดยได้รับการแนะนำให้รู้จักกันโดยเพื่อนร่วมทีม Samsung Electromechanics
 
 
  Badmintonthaitoday ขอแสดงความเสียใจ
กับครอบครัวของ Jung Jae Sung ด้วย
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ